Hủ nữ (lại một lần nữa sao)

Lâu lắm r không lên và tìm thấy một vài search term đến wp dẫn tới nhiều câu hỏi mà mình rất muốn trả lời ngay. (mình rất muốn làm vlog như chưa có thời gian, nên mình sẽ tạm thời trả lời câu hỏi như thế này ~ hi vọng khi học đc cách edit video thì sẽ làm vlog :v ).

1. Giới tính của hủ nữ?

Đùa mình à? Nữ của hủ nữ chính là nữ trong giới tính nữ. Còn cần giải thích không?

2. Hủ nữ thích con gái?

Thật ra mình một lần nữa lặp lại định nghĩa hủ nữ: Có thể ở Trung Quốc hủ nữ là các bạn gái squeeze và ship khắp nơi, đi đâu cũng thấy gay, nhìn đâu cũng thấy gay… Nhưng ở VN thì không. Hay ít nhất những hủ nữ có thâm niêm 5,6 năm mình biết thì không. Hủ nữ đơn thuần có cái nhìn thoáng hơn về đồng tính, ủng hộ đặc biệt đồng tính nam. Chấm hết. Và thích đồng tính nam không đồng nghĩa với việc họ là đồng tính nữ. Nói ngắn gọn thì họ vẫn hứng thú với đàn ông, không có bất cứ cái logic nào suy luận từ việc thích đàn ông ra việc đồng tính nữ cả =A=

3. Hủ nữ không đọc ngôn tình, ko thích đàn ông?

Hủ nữ hay không vẫn có những sở thích nhất định. Một lần nữa với tư cách 5 năm làm hủ nữ, thì mình vẫn đọc ngôn tình và vẫn có người yêu và người yêu của mình là nam 100%.

4. Hủ nữ thích xem s*x gay?

Nếu coi việc đàn ông xem phim p*rn là bình thường và đơn thuần giải trí, thì hủ nữ cũng vậy. Nhưng không có nghĩa đó là một phần thiết yếu của cuộc sống. Càng không có nghĩa cuộc sống của toàn s*x.

5. Cách nói chuyện với hủ nữ?

Mình rất muốn trả lời là: Nói tiếng sao Hỏa.

Hủ nữ không có gì khác biệt ngoài việc có cái suy nghĩ tiến bộ hơn những người khác (đương nhiên có những ng` không hề tiến bộ vẫn nhận là hủ nữ, quả thật là rất mang tiếng nhưng cũng không thể làm gì được,…) không có nghĩa là họ có bộ não khác người ba đầu sáu tay… Mọi thứ rất bình thường trong cuộc sống của mình, đi học đi làm, đi chơi, ăn uống, nghe nhạc,…

Tóm cái váy lại, hủ nữ chẳng qua chỉ là một sở thích. Khi đọc đam mỹ hay SA thì nó đơn giản như đang đọc ngôn tình hay xem phim Hàn Quốc, thậm chí văn minh hơn truyện p*rn trá hình 50 sắc thái gì đó. Nếu như xem GV hoặc Yaoi, thì cũng giống như các bạn nam xem yuri hoặc les p*rn, điều này vô cùng dễ hiểu. Hủ nữ chỉ là một khái niệm chung chung, tốt hay xấu hoàn toàn phụ thuộc vào người mang cái mác đó.  Và hi vọng các bạn hủ nữ hãy fangirl có trách nhiệm, sở thích của các bạn không có gì sai, nhưng việc xem GV chốn công cộng hoặc ship chốn công cộng cũng kém văn minh như là đi bậy giữa đường và đọc thành tiếng truyện s*x ngoài phố vậy.

.

.

Thật ra nhiều ng` biết về hủ nữ qua vlog của Lee D và vì thế cho rằng hủ nữ thì ai cũng như vậy, cá nhân mình thì có rất nhiều quan điểm không đồng tình với em ý ( đừng nghĩ nhiều, mình có quen biết với Lee D nhưng đơn giản là quan điểm không giống nhau) . Mình nói luôn, đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm và rất nhiều hủ nữ cũng nói rằng họ không như các vlog đó. Việc đánh đồng họ và nói: à con này là hủ nữ nên nó abc xyz, tao thấy trong cái vlog… là không chính xác. Vì vậy, biết thì thưa thốt không biết thì dựa cột mà nghe nha  ~

.

.

Và còn nhiều nhiều thắc mắc nữa mà tạm thời mình chưa nhớ ra. Nhưng để kết thúc, mình muốn nói về “Cuộc sống hủ nữ của mình.”

Sáng sớm dậy, đi ăn sáng. Đôi lúc chơi sang làm bát bún riêu hoặc phở bò, nếu không thì nhịn. Nếu nhịn không nổi sẽ uống sữa đậu nành, vừa đẹp da vừa cải thiện đồng bằng.

Bình thường đi học buổi sáng lúc 6h30, ngồi xe bus gật gù 1 tiếng rồi đến trường lao vào giảng đường năn nỉ ỉ ôi thầy cho vào lớp. Thầy không cho, ngồi ngủ luôn trong giảng đường. Thi thoảng buổi trưa còn phải ăn trưa ở trường, cơm bụi tệ hơn cả mình nấu.

Còn nếu không phải đi học: Bật máy chơi game Võ lâm truyền kỳ 3, mình chơi máy chủ Đạo Hương. Chán game thì sẽ ngồi vẽ. Mình rất thích vẽ, đương nhiên là không qua một trường lớp nào cả. Đơn giản là vẽ những thứ tốt đẹp trong cuộc sống … (dù thật ra thành phẩm cũng không đẹp lắm). Hoặc có hứng thì edit truyện, dịch một vài bài hát (vô cùng có lỗi vì mình lười chảy thây mỗi lần nhớ tới việc còn 1 bộ truyện chưa hoàn…). Trong lúc vẽ vời edit thì mình nghe nhạc, Linkin Park, Nicky Romero, Yao Si Ting… về cơ bản thì mình nghe rất nhiều loại nhạc. Đương nhiên, ya*i drama nếu buồn chán.

Trước lúc ngủ trưa sẽ đọc vài chap đam mỹ hoặc ngôn tình cho buồn ngủ … Thường thì mình ngủ từ 1h đến 2h , phải đặt chuông báo thức mới dậy được, nhưng thường thì mình cũng hay vô thức tắt m* chuông đt trong lúc mơ màng và ngủ đến 4h chiều… Ngủ dậy thì rửa bát 😕 Như kiểu tập thể dục buổi chiều … Mình nuôi guinea pig aka chuột lang, nên mình cũng sẽ dọn chuồng 2 ngày 1 lần cho nó vào buổi chiều.

Nếu có ngày nào phải đi làm thì trước khi đi làm, buồn chán sẽ make up tử tế tung tăng đến văn phòng, hôm nào lười nhác thì để nguyên quả mặt mộc đến gặp người khác.

Tối đến thì lên chơi game, lướt facebook, chat với một vài đứa bạn ở nước ngoài và ghen tỵ vì sao tài năng vĩ đại tôi đây vẫn ngồi mốc thối ở VN. Thi thoảng 1 vài đứa bạn người nước ngoài bảo: sang nước tao đi, tao thấy mày giỏi mà. Chỉ muốn trả lời: tao ngu nhất lớp tao đấy.. 11 rưỡi, chăm sóc sắc đẹp và đi ngủ. Quy trình chăm sóc sắc đẹp của mình lại là một câu chuyện dài chưa biết bao giờ mới có dịp kể.

.

.

.

 

2 ….nói thật là nhiều bạn đọc ngôn tình xong bị ảo :v vô cùng ảo. Hãy đọc ngôn tình một cách thông minh :3 Đừng diễn nữa.

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

26 Responses to Hủ nữ (lại một lần nữa sao)

 1. Wild Card says:

  Mình thì thấy, hủ nữ hay ko hủ nữ cũng chỉ là 1 tên gọi và nó chẳng thể nào làm thay đổi bản chất của mỗi con người. Chưa kể, có những người tự mù quáng nhận mình là hủ và làm biến tướng, khiến cho nhiều người thấy ác cảm nhiều hơn là thiện cảm với từ “hủ nữ”

  Mình, tự thấy bản thân mình thừa các dấu hiệu là hủ nhưng mình không muốn nhận và cũng không muốn gọi là “hủ” ; nghe rất kiểu phân biệt nhé!!! Như đã gọi ông gọi bà, sao cứ cần phải phân rõ ràng bên nội bên ngoại làm chi? 😀

 2. Supa Toufu says:

  Hủ nữ đơn giản là có thêm cái sở thích không giống với mặt bằng chung mọi người, là thích tình yêu của hai anh đàn ông, và từ đó có cái nhìn khá thoáng về LGBT. Còn lại thì vẫn là người địa cầu, có đủ 1 cuộc sống, các sở thích, tình cảm và nhu cầu như hầu hết nhân loại còn lại, đại loại là như cái đứa ngu ngu vừa hỏi câu “Hủ nữ là gì?” đấy.
  Chấm hết.

 3. hikkio says:

  Mình có 1 đứa bạn tự nhận là hủ và shipper, noisnchuyeenj với nhỏ này thì hợp rơ nhau thôi rồi luôn. Còn một số đứa thích nhìn mấy anh trai ở bên cạnh nhau nhưng k đọc đam mỹ nên cũng chẳng biết hủ là gì.
  Phần nhiều bạn bè mình ủng hộ quan hệ đồng tính, tụi nó cũng biết sở thích của mình, chưa thấy đứa nào thắc mắc gì hết. Hồi đầu còn có đứa lạ lẫm với mấy thuật ngữ uke, seme, công thụ…. nhưng riết rồi tụi nó cũng miễn dịch luôn.
  mình học 4 năm đại học đều ở chung với đứa em trai, trời ơi, nhìn tụi nó mà nhiều khi mình phải nghi ngờ ấy. Lúc đầu trêu đùa ghép đôi tụi nó với nhau, mấy đứa còn không thích. Sau đó, tụi nó còn bựa hơn cả mình luôn, ăn cơm mà cứ dầu ăn, dầu rửa bát với linh tinh xẻng những thuật ngữ nghĩa đen nghĩa bóng mà mình toàn phải giả vờ không hiểu thôi ( vì nó bựa lắm lắm ý =.=”). Thỉnh thoảng mấy đứa nó lên cơn hâm, lại lột trần nhau ra rồi ôm xiết lấy nhau, kêu mình qua chụp ảnh làm kỷ niệm, eo ôi…..
  Mình thì không thích đọc Yaoi lắm, hầu hết là đọc mấy cái Sa kiểu 7days. Xem film cũng toàn thể loại love of siam, Lan Yu là hết cỡ, thỉnh thoảng tìm fanvid và ảnh về Yunjae xem. Mọi người xung quanh mình cũng thấy và toàn bình loạn lên thôi kiểu như ” 2 đứa đó thật đẹp đôi” hay ” tụi này đồng tính thật hả”…..
  Nói chung là mình thấy cuộc sống hiện tại của mình khá mỹ mãn. Thậm chí mình còn vác ” Đại mễ tiểu mạch” cho mẹ mình đọc nữa, nói trước với mẹ là truyện đồng tính. Mẹ cũng đọc được nửa quyển rồi bỏ cuộc vì chữ nhỏ quá =.=” ( sáng hôm sáu còn được ăn bánh mỳ chiên mẹ lám giống trong truyện, he he).
  Mình nghĩ chuyện là hủ hay không là hủ chẳng ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi ng quá nhiều. Đó vốn là một sở thích bình thường, sẵn sàng chia sẻ và không phải là điều gì đó đáng xấu hổ, phải giấu diếm cả. Mình nghĩ nếu bạn cảm thấy thoải mái, mọi người xung quanh cũng sẽ cảm thấy thoải mái thôi.

  • Minh says:

   Ah, thực ra thì tất cả mọi ng` quen thân với mình đều biết và đều thấy thoải mái. Điều chủ yếu là mọi ng` dù hủ hay không đều được cung cấp quá nhiều thông tin sai lệch về hủ nữ. Thực ra hủ nữ nó không như việc thích nghe nhạc rock, nó có thể lạ lẫm và không chính thống, nhưng nó cũng không phải là cái gì quá khó chấp nhận. Đương nhiên, trong trường hợp hiện tại của mình là có người cố tình ám hiệu cách hiểu sai về hủ nữ thì nó lại qua một chuyện khá là phức tạp :3

   • hikkio says:

    Thật ra thì mình không thích cụm từ ” hủ nữ” cho lắm, từ đó dễ gây cho người nghe những ấn tượng đầu tiên sai lệch.

   • Minh says:

    Nói chính xác, bản thân từ hủ nữ khi nghe đến lần đầu tiên không khiến người nghe khó chịu. Cách đây một vài tháng khi từ hủ nữ còn chưa phổ biến, mình chơi 1 game khác thì mọi ng` chỉ hỏi: hủ nữ là đậu hủ hay hủ tiếu. Người ta chỉ có ấn tượng về một từ khi được người khác phổ biến sai về cụm từ đó, cách hiểu đầu tiên của một người về một từ sẽ là ám thị lâu dài cho họ về từ đó. Vậy nên theo 1 cách nào đó, cảm giác của bạn đối với từ hủ nữ là do cách tiếp cận nó của bạn. Bản thân từ hủ nữ được định nghĩa trên baidu mà được dịch ra và đăng trên wp nào đó mình cũng không nhớ, là một định nghĩa sai. Nó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm và trên thực tế thì những hủ nữ TQ mà mình biết cũng không hề giống thế. Nói tóm lại, “hủ nữ” chỉ là một tư tưởng, nó không đại diện cho lối sống của tất cả những người cùng tư tưởng đó, cũng giống như không phải tất cả người ăn chay đều theo đạo… Bản thân một từ ngữ cũng có thể cải biến về ý nghĩa của nó sau này. Đây là lý giải của mình về cảm giác khó chịu của nhiều ng` khi nghe đến từ “hủ nữ”.
    Đặc biệt là khi mình gặp một bạn có đọc đam mỹ nhưng nhất quyết không chịu nhận mình là hủ nữ mà chỉ nhận là trạch nữ hoặc fangirl :)). Phản ứng đó không biết có ai gặp nhiều không nhưng cũng là một dạng của việc bị ám thị về từ “hủ nữ”.

 4. chip31121994 says:

  =)))))))) ta không giấu nếu không muốn nói là ai cũng biết và ta ko bị kì thị bn chỉ toàn nói vãi m tao bị bất ngờ đấy or thật á =)))))))))))))

  • Minh says:

   same here :]] nói chung việc mình là hủ nữ được mọi người biết và chấp nhận khá là dễ dàng ngay từ khi từ “hủ nữ” còn chưa được phổ biến, nên phản ứng lần này của những người khác làm mình hơi khó hiểu :]]

 5. Ồ, game kìa. Mình cũng chơi game, nhưng là 9yin, ko phải JX3.
  “Hủ nữ”, “Truyện tranh”, “cosplay”, game và cả vẽ vời. Mình toàn nhào vô mấy thể loại mà phần đông mọi người coi là vô bổ, vớ vẩn, hại người, … ‘ v ‘
  Truyền thông hiếm hoi nhắc đến nhưng đã nhắc đến, không may, lại chỉ có dark side của những thể loại trên. Thông tin thiếu làm người khác nắm bắt hời hợt, ác cảm + tạo thành kiến trong xã hội. Lại thêm một số hủ nữ minh họa rõ nét cho dark side đó nữa. Chậc ~
  Btw, mình thấy hiện tại rất ổn, ăn chơi ngủ nghỉ, làm việc kiếm xiền. YY với fangirl/hủ nữ, tiếp tục sâu mọt xã hội nhưng không tổn hại hòa bình thế giới. =)))

 6. sau khi thú nhận với tụi bạn thì hủ nữ đột nhiên trở thành nick name của mình lun…Đôi khi hơi bực vì biết tụi nó gọi cũng chã có ý tốt lành gì nhưng thui, mún hĩu sao thì tùy, mình cũng chã bắt ep ai theo ý mình được

  • Minh says:

   lúc mọi ng` biết mình khoái đọc truyện gay và các thứ liên quan thì từ hủ nữ còn chưa thịnh hành, vì thế chúng nó tự động lấy hình tượng hủ nữ là mình luôn : )) chắc vì thế đỡ hơn :->

 7. longphivan says:

  =]]] thích bài viết của cô ghê, hủ nữ là phải vậy, cơ mà còn nhìu người cứ hiểu lầm chúng ta ghê gúm ;__;
  p/s ta cũng có chơi game vl 3d a ^o^

 8. ngây thơ tiểu đệ tiếu ngạo giang hồ says:

  lúc đầu tớ còn ko biết là 2 người con trai có thể yêu nhau kìa,cứ nghĩ người còn lại chắc là gái giả trai -_- ,rồi đọc được 1 douj của the prince of tennis là đôi đội trưởng x thiên tài thế là đập màn hình máy tính *mếu*,ko hiểu? con trai yêu nhau được à,sau đó một tgian dài,rất lâu,-ko biết bản thân đã làm gì ,chỉ là lúc ngây người tỉnh lại,biết đến mặt kia thế giới ,còn có 1 cộng đồng gọi là LGBT,bạn tớ là gay.*bình thản chấp nhận*
  -hủ nữ suy nghĩ thoáng hơn thôi chứ có phải loài động vật gì mới đâu mà nhiều người nhìn bằng ánh mắt kì dị vậy chứ
  -mà dạo này nhiều đứa tự nhận mình hủ ,gặp a nào trên đường rồi phán công,thụ như thánh ấy,rồi gặp đôi đt nào lại bảo a này ko đẹp ko hợp vs a kia ,người ta yêu ai mặc ngta chứ; hủ là ptrào đấy à,tỏ vẻ cho ai nhìn chứ.*rú*

 9. Liam Thien says:

  nói thật, đây là cái bài duy nhất của 1 hủ nữ mà mình đọc không bị “ngứa gan sôi óc” so với các bài rất hổ báo của những người khác. :), mà đọc comment của các bạn khác cũng thấy thoải mái hơn. Nó giúp mình giảm bớt sự kì thị, định kiến về những bạn girl thích BL.

  Mình không phải hủ nữ, nhưng mình có đọc dammei trong 1 lần tình cờ, 1 người bạn gái trên mạng rủ mình đọc. Thật ra ấn tượng về dammei với mình cũng như những truyện tình cảm khác. Có 1 vài truyện mình khá thích, do nó giống với hoàn cảnh của mình. Từ đó, mình có suy nghĩ khác về loại truyện này. Nhưng càng đọc, và càng tình cờ quen nhiều bạn hủ nữ, nó khiến mình có 1 cái nhìn cực kì phiến diện về con gái thích BL và cả dammei. Mình không dám nói từ “anh hùng bàn phím”, nhưng có vẻ những cô bạn hủ nữ thường hay mắc phải tính xấu này mỗi khi các bạn cố ra sức bảo vệ nào là bình đẳng đồng tính,v…v Nó khiến mình cực kì khó chịu, vì mình là 1 LGBT, hiện thực không đẹp như những gì các bạn nghĩ, và tệ hơn khi 1 Trans như mình có tình cảm với 1 hủ nữ vì nghĩ rằng các bạn thực sự thấu hiểu LGBT, tin nhầm lời nói của các bạn mà các bạn chả bao giờ thực sự thấu hiểu thế nào là 1 đồng tính. Những gì các bạn làm không phải xấu, nhưng mình nghĩ: có hay chăng các bạn quá ích kỉ, mà quên rằng những LGBT như mình cũng phải đang hứng chịu dư luận xã hội và nhất là sự cả tin rằng các bạn đang nghĩ tốt cho bọn mình. :v

  Để mình ghi lại 1 thực tế từ 1 hủ nữ, mà khiến mình lẫn bạn mình – LGBT cảm thấy tổn thương hơn là vui mừng. Đó là 1 hủ nữ đòi làm 1 event gọi là ủng hộ đồng tính nam với slogan true love doesn’t mean sex. Cô bé hủ này say sưa nói về sự kì diệu của Gay love, và khiến bạn mình – 1 Bi, 1 Les cảm thấy như xúc phạm. Bạn mình đã hỏi: Em ủng hộ Gay, vậy còn Les thì sao. Nếu em nói True love doesn’t mean sex, em cũng phải đề cập tới LGBT chứ, sao em nhất quyết phải chọn Gay love làm gì. Cô bé hủ này đã phản ứng 1 cách gay gắt rằng: Les có gì hay để em làm, LGBT là gì, họ đâu được đẹp như Boys love.. Bọn mình chỉ có thể cười và nói: Đúng là trẻ trâu và hủ nữ.

  Không phải ngẫu nhiên khi nhắc đến từ hủ nữ này mình lại phản ứng dữ dội, và mình tin rất nhiều người dù không phải LGBT cũng sẽ phản ứng. Thật ra nếu các bạn hoà nhã , “biết điều”, thì có lẽ sẽ không khiến nhiều người tỏ ra dị ứng, và nhiều LGBT sẽ thoải mái hơn.

  Mình đọc dammei, nhưng nói thiệt, càng ngày mình càng dị ứng vs thể loại này, vì các bạn tác giả Trung Quốc viết chả ra gì hết, các bạn viết cứ như thể đời như mơ, nó quá phiến diện, vô bổ, và dường như câu khách vậy. 😐 Kì lạ là những tác phẩm dammei, yaoi, SA thị trường như vậy, các bạn nữ lại thích. Mình không đánh đồng dammei, có những truyện mình đọc không thể nào quên được vì nó giúp mình có thêm hy vọng về tình yêu.Nhưng, cũng giống như hiện nay bạn nghe cả 100 nhạc Pop, nhạc nào sẽ đọng lại trong bạn để trở thành những bài hát bất hủ. Mình chỉ nghĩ dammei, ngôn tình, hay bách hợp, hay tất cả media đều không xấu. Quan trọng là hãy là 1 người đọc, người xem thông minh, vì như thế sẽ khẳng định giá trị bạn nhiều hơn là chạy theo thị trường, trào lưu 1 cách mù quáng.

  Lúc đọc bài này, chợt nhớ tới 1 bạn gái cũng là hủ nữ mà ngày đầu khi dammei chưa thịnh hành như bây giờ mình từng quen. Bạn ấy thực sự rất đẹp (theo 1 kiểu rất dammei và hủ nữ), mình đã rất mến bạn ấy. Tiếc rằng, bây giờ những người như vậy mình lại tìm không ra :v

  Chúc các bạn hủ nữ thật sự là hủ nữ, luôn đẹp như những gì mà dammei từng để lại ấn tượng trong lòng mình.

 10. Doughtnut says:

  Bạn ơi mình hỏi bạn có thể nói rõ hơn dùm mình về những người tự nhận mình là hủ k?
  Vì mình cũng thích BL, cũng mới đây thôi, cũng mới đọc xong 1 bộ Danmei…. Nhưng mình cũng chẳng hiểu rõ bản thân mình tự nhận là hủ hay thật sự là mình thật sự nghiện BL nữa

  Câu hỏi hơi mâu thuẫn nhỉ ? :”>

  • Minh says:

   https://minqiu.wordpress.com/faq/ Bạn tham khảo bài này nhé :3
   Có 2 mức độ, nếu chỉ thích thôi nhưng cái nhìn đối với LGBT k thực sự thoáng hơn, thì chỉ có thể gọi là BL fan, còn nếu có thể thản nhiên coi LGBT là một định nghĩa bt như ăn cơm đi ngủ thì đó là LGBT supporter, hủ hay không hủ không có định nghĩa cụ thể, cũng k cần định nghĩa cụ thể :3

 11. vodanh says:

  Miˋnh laˋ hủ nư˜ nên khi thay may dua ban hoc chug noi chug’ cug? Laˋ hủ thật sự rât zui ngôˋi kể như˜g chuyện đam my˜ hoặc yaoi ngay cả phim BL maˋ thây cai mặt no´ cư´ ngơ ngơ thiˋ ra bi´t no´ laˋ fan của ngôn tinh maˋ nhân miˋn la hủ ngôˋi no´i giô´g ông noi gaˋ baˋ noi vịt nhiˋu khi thâ´y buˋn không ai cung sởthi´ch

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s