[Dịch] Lapis Lazuli – Thanh Kim Thạch

Giới thiệu về Lapis Lazuli- Đá thiên thanh – Thanh kim thạch

Dịch: Minh

WP_20150928_09_53_41_Pro_副本

Lapis Lazuli (xanh lam) phối với ngọc tú

For: Tommie’s  (Các bạn quan tâm đến vòng đá phong thủy có thể mua tại đây hoặc các nguyên liệu để tết vòng đá Shamballa )

Đá thiên thanh là một trong những loại đá được yêu thích nhất từ khi lịch sử loài người được hình thành. Màu xanh thăm thẳm như thuộc về thiên đường của nó tượng trưng cho sự trung thành, năng lượng tinh thần và tầm nhìn xa. Nó là biểu tượng phổ biến cho sự thật và sự khôn ngoan.

Vào thời cổ đại, đá thiên thành được coi trọng bậc nhất bởi màu sắc tinh tế và loại thuốc nhuộm màu xanh giá trị được chiết xuất từ nó. Tên của đá thiên thanh bắt nguồn từ tiếng latin “lapis”- “đá” và tiếng Ba Tư “Lazhuward”- “xanh”. Loại đá phổ thông thì có màu nhạt hơn với nhiều đốm trắng hơn đốm vàng.

Lapis/ Thiên thanh là loại đá tuyệt vời dành cho các giám đốc điều hành, phóng viên và nhà tâm lý học bởi nó kích thích sự khôn ngoan và khả năng phán đoán chính xác trong thực tế. Nó hỗ trợ khả năng phân tích đối với nhà khảo cổ, sử học, khả năng giải quyết vấn đề đối với luật sư và sáng tạo các ý tưởng đối với các nhà sáng chế và nhà văn. [Mella, 129-133]

Lapis Lazuli là loại đá có thể hỗ trợ trí tuệ, thúc đẩy nhu cầu tìm hiểu tri thức, sự thật và sự thấu hiểu. Nó là loại đá phù hợp để tăng cường trí nhớ [Simmons, 227][Ahsian, 228]

Được biết đến như là loại đá của sự thật, Lapis khuyến khích sự trung thực của tâm hồn. Nó có thể là loại đá của tình bạn và đem đến sự hài hòa trong mối quan hệ. [Eason, 40, 223]

Trong các lĩnh vực biểu diễn công chúng hay sáng tạo, Lapis Lazuli hay được nhiều người đem đi trong các buổi thử vai. Ở nơi làm việc, nó thu hút sự thăng tiến, thành công và danh vọng trong ngành nghề của bạn.  [Eason, 41,223]

Khả năng chữa trị của Lapis Lazuli

Lapis được tin là có lợi với cổ họng, thanh quản. Nó giúp vượt qua chứng lãng tai và các chứng bệnh khác đường tai mũi họng.

Ngoài ra nó cũng giúp điều hòa nhịp tim và huyết áp, nó giảm huyết áp và chứng mất ngủ. [Hall, 173]

Lapis là loại khoáng thạch của sự thật. Nó hé mở sự thật sâu thẳm và thúc đẩy tự nhận thức và khả năng chấp nhận tri thức. Nó có thể là chìa khóa giải phóng những điều bị đè nén và cho phép chúng hiện ra trên bè mặt, giúp xóa bỏ sự tức giận bị tích tụ và cho phép bản thân tự bộc lộ . Lapis cũng cổ vũ danh dự trong tình bạn cũng như các mối quan hệ xã hội. Nó khuyến khích giá trị của danh dự, lòng trắc ẩn, sự ngay thẳng trong các mối quan hệ.

Nó không chỉ bộc lộ sự hạn chế mà còn cả khả năng vươn xa và tận dụng hết ưu điểm và năng lực của một người.

Để chọn đá theo sinh nhật, có 3 nguyên tắc: truyền thống (theo tháng), tự nhiên (theo vòng màu của cuộc sống) và theo chòm sao. Lapis không phải là loại đá sinh nhật theo phương pháp truyền thống. Theo phương pháp tự nhiên, Lapis Lazuli là loại đá phù hợp cho các bạn sinh vào mùa xuân (19 tháng 2- 19 tháng 3). Theo chòm sao, Lapis có mối quan hệ với sao hải vương và sao kim, nhưng chủ yếu với chòm Nhân Mã.

Theo thuyết Phong Thủy, thiên thanh mang năng lượng của nước, năng lượng im ắng và trong lành nhưng đầy quyền lực. Năng lượng của nước gắn kết với phía bắc của căn nhà hoặc phòng ở. Lapis gắn với con đường nghề nghiệp và đường đời.

___________________

This entry was posted in Dịch, gemstone, lapis and tagged , , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s