[Siêu Cấp Diễn Thuyết Gia] Vietsub- Lưu Viên Viên

(bật CC để xem sub ^^ )

Xem được clip này trên weibo, thấy rất có ý nghĩa. Mình không phải một người có thể nghĩ đến những thứ to lớn như vận mệnh quốc gia hay tình hình chính trị, nhưng mình nghe đến đoạn: “Bạn nhất định đừng biến thành kẻ xấu xa, đừng biến thành loại người lớn mà khi trẻ bạn căm hận nhất” “tôi không đến để thích ứng xã hội, tôi đến, để thay đổi xã hội” thì thật sự muốn khóc thành tiếng. Rốt cuộc cũng có ai đó đồng tình với cách nghĩ của mình.

Khi bạn bước ra đời bạn sẽ thấy tất cả những quy tắc đạo đức đều bị bẻ cong. Một người đàn ông có 3 bà vợ bé, thậm chí còn có con rơi, nhưng có tiền, sẵn sàng có người khen ông ta đào hoa. Một người nhân viên nữ không đồng ý đi tiếp khách cùng sếp, để những người đnág tuổi chú bác mình trái ôm phải ôm, sẽ bị nói là không hiểu chuyện, làm như mình cao giá.

Đúng, những thứ đó mới là cuộc sống hiện thực. Vậy nên chúng ta chấp nhận hòa tan cùng “đống nước bẩn”, hay chúng ta đấu tranh để đống nước bẩn đó chìm vào quá khứ?

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

2 Responses to [Siêu Cấp Diễn Thuyết Gia] Vietsub- Lưu Viên Viên

  1. hikkio says:

    Bài nói rất hay, nhưng mình không làm được. Mình thậm chí chưa chính thức bước vào xã hội, mình chỉ loanh quanh ở rìa của nó, vậy mà có những sức ép mình không thể không theo, không thể không làm những gì mình không muốn. Không phải là mình không có những lựa chọn khác, nhưng mình chưa đủ khả năng chịu hậu quả nếu cứ khăng khăng làm theo ý mình.

  2. Tử Hoa says:

    Đã chính thức bước vào xã hội :’>
    Dù chưa thể đấu tranh, nhưng ít nhất giữ vững tinh thần tin vào điều mình cho là đúng, đừng để bị lung lạc xuyên tạc nhúng chàm hoàn toàn rồi vấy bẩn lại người khác, đã là điều rất tuyệt rồi 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s