30 truyện ngắn. (1)

d84a4e4e9258d109cbae93b6d358ccbf6c814d06

1. Nhiều năm sau, cô ấy dự đám cưới người cô ấy thầm mến nhiều năm. Hắn trở nên phong độ phiên phiên*, giọng nói đĩnh đạc, ngồi bên cạnh hắn là một cô dâu xinh đẹp động lòng người, tuy rằng nhìn cũng không vui vẻ gì, nhưng cũng đi đến chúc mừng hắn một câu: “Nhiều năm không gặp, cậu đã giỏi ăn nói vậy rồi, trước đây đứng trước mặt người mình thích, còn nói lắp, giờ lại cưới được cô dâu đẹp như vậy, lợi hại!” Hắn nghe xong đỏ mặt tới mang tai: “Thật, thật, thật à?”
2. Bọn họ chia tay lâu rồi, lâu đến mức xóa cả QQ, không có số điện thoại di động, lại thật lâu thật lâu sau đó, hắn cùng nàng tham dự đám cưới của bạn học cũ, trong đám cưới cô ấy không cẩn thận đánh mất di động, chỉ có hắn không cần xem danh bạ liền bấm số máy của cô, tiếng điện thoại vang lên, hai người đều tìm trên mặt đất, vô tình hắn nhìn thấy trên màn hình có báo “Chồng.”
3.Người đàn ông cưới vợ xong đối xử với vợ rất tốt. Một lần tụ họp, bạn hắn cười “Sao cưới nhau rồi vẫn còn sến vậy chứ?” Hắn cười ngượng ngùng nói: “Trước khi kết hôn rất nhiều người đều muốn theo đuổi cô ấy, rất nhiều người tốt với cô ấy, tôi phải đối xử tốt hơn mới theo đuổi được cô ấy. Kết hôn xong người đối xử tốt với cô ấy cũng ít đi, tôi càng phải đối xử tốt hơn mới không đánh mất cô ấy.” Tôi chỉ muốn cô ấy được hạnh phúc.
4. Trước ngày tốt nghiệp, hắn nhìn người bạn cùng bàn mang earphone viết bài, rất muốn tỏ tình với cô ấy, nhưng lại không dám mở miệng. Hắn thử gọi tên cô ấy, cô ấy lại một chút phản ứng cũng không có, vẫn viết bài. Vì vậy hắn líu ríu nhỏ giọng mà nói hết tấm lòng của mình, tan học, hắn rời chỗ ngồi, cô bạn đó mới buông bút, nước mắt rơi ướt mặt.
5. Một hoàng tử yêu một công chúa, công chúa nói với hắn, nếu như hắn nguyện ý đứng dưới sân chờ công chúa 100 ngày, công chúa liền tiếp nhận hắn. Vì vậy hắn đợi, một ngày, hai ngày, ba ngày… cho tới ngày 99, hoàng tử rời đi. Vì sao hoàng tử không kiên trì tới phút cuối cùng? Đáp án: Tình yêu không thể là chỉ từ sự cố gắng của một người. Hoàng tử dùng 99 ngày chứng minh tình yêu của mình, dùng ngày thứ 100 chứng minh tôn nghiêm của bản thân.

_____

đăng lên để khất truyện khác  đến cuối tháng =))))))

This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

One Response to 30 truyện ngắn. (1)

  1. Ling says:

    Hic, cứ tưởng được đọc luôn 30 truyện

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s