Cọ tới cọ lui, gian tình nảy mầm. Chương 1

Tác giả: Ngân Sâm

Thiện có thiện báo, ác có ác báo, không phải là không báo, chỉ là chưa tới lúc!

La Tranh không bao giờ nghĩ tới sẽ gặp lại bạn học nhiều năm về trước, lại còn là sếp cấp cao của mình, nghĩ tới lúc còn trẻ không hiểu chuyện bắt nạt hắn lại dẫn tới giông tố bay giờ, chỉ biết khóc thầm: Đại nhân, ngài đại nhân đại lượng, bỏ qua cho tiểu nhân đi!

Nhất

Tất cả bắt đầu từ một chuyện xưa, chúng ta đầu tiên phải biết vị nam chính của chúng ta: La Tranh tiên sinh. Về phần tính nết hắn ra làm sao, chúng ta có thể từ sự kiện dưới đây nhìn thấy hai năm rõ mười.

Sự kiện đầu tiên, tiểu học, đề văn ngày hôm đó là “Ước mơ của em”, chọn được 3 bài của 3 lớp năm hai.

Bạn nhỏ Đậu Đinh: Em muốn lớn thật nhanh thật to, thật lớn, trở nên vô cùng lực lưỡng. Em muốn gạt ngã La Tranh, sẽ không để bị bạn ấy bắt nạt nữa, em muốn bắt nạt bạn ấy!

Bạn nhỏ Hàm Ngư: Học hỏi La Tranh, cố gắng học tập trấn, cướp, đánh nhau, em muốn thành lập một đất nước của riêng mình, em muốn tất cả tay sai của mình đều mặc đồ đen…

Bạn nhỏ Ma Hoa: Em muốn càng sớm càng tốt rời xa tên này, em không muốn làm vợ nhỏ thứ mười tám của La Tranh nữa!

Bạn nhỏ La Tranh: Lớn nhanh một chút, kiếm tiền nhiều nuôi 18 bà vợ!

Vì vậy có thể thấy, từ lúc nhỏ bạn La Tranh của chúng ta đã có cái dáng vẻ lưu manh rồi.

Sự kiện thứ 2: Năm 2 cấp 2, La Tranh không có tiền liền đi tìm bạn cùng trường năm nhất “mượn”, dùng giọng điệu kiểu như: nhóc à, cho anh đây mượn ít tiền đi, anh mua kem cho. Phía sau lại có bóng đen xuất hiện, La Tranh quay đầu nhìn lại phát hiện là một tên đô con, tay chân nhũn như chi chi vội vứt mấy đồng tiền trong tay xoay người bỏ chạy, chạy so với thỏ còn nhanh hơn.

Mặc dù có chút mất mặt, tuy nhiên cũng cho thấy rõ bạn La Tranh của chúng ta thức thời cỡ nào. Cậu ta hoàn toàn là tấm gương điển hình cho việc thấy mềm thì rắn, thấy rắn thì mềm!

Sự kiện thứ ba: năm nhất cấp 3, tên của bạn La Tranh xuất hiện trên thông báo xử phạt, tên ghi rõ trước cổng trường, bêu đầu thị chúng. Khoảng thời gian đó hắn có thể coi như là có một không hai, đi đến chỗ nào cũng có ánh mắt dõi theo, có người viết: “Thấy rồi, chính là hắn, trộm tóc giả của thầy chủ nhiệm, chưa hết, lại còn bôi đầy cao su, làn cho tóc giả không bám nổi vào cái đầu hói đó!”

Lại một phẩm chất nữa lộ ra, cậu ta là kẻ không sợ cường quyền, có gan khiêu chiến người khác.

Sự kiện thứ tư, bố La cùng ông Kim trở mặt lâu rồi, lý do vì sao cũng chẳng ai nhớ rõ. La Tranh nghĩ cứ như vậy không được, bày một kế, khiến chiến tranh hai bên tan biến. Chuyện rất đơn giản, hắn lén đánh thuốc mê chó quý nhà họ Kim, đem về nhà cho ông già nhà mình, giữa lúc nhà họ Kim quay cuồng tìm chó, bố La ôm chó xuất hiện một cách chói lóa, trong lúc bố La còn chưa hiểu cái gì, thì quản gia nhà họ Kim đã nắm tay ông thân thiết mà khóc lóc: “Người tốt, ông La, ông đúng là người tốt mà!”

Đêm đó, La Tranh được ăn nho nhà họ Kim trồng mà hắn đã ao ước lâu lắm rồi, chúng ta phải thừa nhận, bạn La Tranh này cũng có chút đầu óc.

Chuyện tình cảm sao? Ai cũng có mà, La Tranh cũng không ngoại lệ, mặc dù con người của hắn quá thối, quá tồi tệ, ai bảo trên đời vẫn còn có loại người to đầu mà dại.

.

.

.

Nói chung là cá nhân mình có hứng thú với tác giả này, giọng văn thì bình thường nhưng được cái viết dễ hiểu (ít ra không như chị Nhã) chuyện cũng dễ đọc, đọc chương 1 thấy cũng hạp nhãn ~ Còn một tác giả nữa mình khá khoái là Tính Hầu Đích (hay hiểu là: Họ nhà khỉ)  nhưng tác giả này lại chưa viết nhiều chuyện, chuyện ưng thì chưa hoàn, chuyện hoàn lại không thích. Ây dà, thiệt là nan giải đó mờ :”<~ Ngẫu buồn lắm, dạo này lại bận bận làm sao ý ý ý :”<~  *quay cuồng* Mọi người hãy cho mình một ly nước tráng dương, đổi lại việc tài năng mình bị chà đạp :”<

Advertisements
This entry was posted in danmei, Running day. Bookmark the permalink.

2 Responses to Cọ tới cọ lui, gian tình nảy mầm. Chương 1

  1. Truyện này chưa có mục lục hả nàng?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s