Hắc ô nha bạch ô nha chương 27

27 || Tuổi trẻ điên cuồng

 Edit: Tử Anh

Beta: Minh

Gã vận đồ đen vừa ra khỏi thang máy liền đi thẳng tới nhà Tạ Lê Thần.

Mọi người tản ra, phân công chuẩn bị đối phó kẻ địch. Tạ Lê Thần vốn dĩ muốn cùng Vinh Kính kề vai chiến đấu, thế nhưng Vinh Kính đẩy hắn đi, bắt hắn cùng Phillips vào nhà vệ sinh kín mít để trốn kĩ.

Tạ Lê Thần bị đẩy vào thì vô cùng khó chịu. Kính Kính thỏ con chết tiệt vẫn còn đối đãi với hắn như kẻ cần người khác bảo vệ!

Phillips lại càng không thoải mái, lầm bà lầm bầm, “Phản quân! Vô lại!”

Tạ Lê Thần thấy cậu kích động, liền hỏi, “Cậu biết mấy tên kia sao?”

“Trong đó có một người ta biết, là thủ hạ mà thủ lĩnh phản quân tín nhiệm nhất!” Phillips cười nhạt một tiếng, “Hắn cũng bị phái tới, chứng tỏ đây đã là trận cuối cùng rồi.”

Tạ Lê Thần nhìn vẻ mặt nghiêm trọng của cậu ta, bụng nghĩ tiểu quỷ, cũng có chút đầu óc đấy nhỉ.

Mà lúc này, tình huống bên ngoài đã tương đối khẩn trương.

Thunderbolt trốn ở phía sau cái tủ trong nhà bếp, Vinh Kính đem sofa bàn trà đều lật đứng lên, cũng may là Tạ Lê Thần chuẩn bị nhiều bình phong về đây, tuy rằng không có khả năng đỡ đạn nhưng có thể đem ra che chắn… Đương nhiên còn có mấy cái giường lớn.

Sau khi cửa thang máy đóng lại khoảng chừng gần nửa tiếng, chung quanh đều im ắng, dường như tất cả đều bất động, đoán chừng là những kẻ đó đang quan sát tình huống xung quanh.

Sau đó, chợt nghe thấy hai tiếng “ken két” nhỏ, tay nắm cửa hơi chuyển động… Xem ra là có thiết bị mở khóa chuyên nghiệp.

Tất cả mọi người khẩn trương nhìn về phía cửa ra vào.

Quả nhiên…

Cửa lớn của căn phòng bị nhẹ nhàng đẩy ra, chờ đợi những kẻ đó, là bên trong phòng một mảnh tối đen.

Cửa lớn mở trong nháy mắt, Vinh Kính ấn nút khởi động của hệ thống an toàn, chợt nghe thấy từ trong gian phòng vắng vẻ đột nhiên vang lên, “Đang! Đang! Đang!” là bản giao hưởng định mệnh(*), khiến những sát thủ tập kích hoảng sợ suýt chút nữa nhảy dựng lên.

Mà mọi người đang căng thẳng chờ đợi thiếu chút nữa phì cười… Mánh khóe thật ngây thơ!

Tạ Lê Thần ở trong phòng tắm đỡ trán, dường như thấy được Vinh Kính tươi cười có chút đắc ý — lợi hại không? Có phải rất có sáng tạo không?! Nhịn không được liền mỉm cười.

Phillips liếc hắn, “Này này, ngươi cười dâm như vậy đủ chưa?”

Tạ Lê Thần nhanh chóng làm mặt nghiêm túc.

Cùng lúc, Sara trốn ở cửa xuất hiện trước mặt mọi người, không đợi bọn chúng giơ súng ngắn mang theo nòng giảm thanh lên, hắn đã dễ dàng vung một cái dùi cui điện cỡ lớn, quét qua đám người.

Những kẻ đó thấy đột nhiên xuất hiện ánh điện màu lam đều hoảng sợ, mau chóng lùi ra sau. Mới lùi về phía sau được hai bước, chợt nghe “Rầm” một tiếng, An Minh Nghĩa lôi ra ống nước Vinh Kính đã chuẩn bị sẵn, quay về phía chúng phun mạnh… Nước trên mặt đất lập tức hình thành một vũng lớn, An Minh Nghĩa chớp nhoáng quay về phía sau tường.

Lúc đám sát thủ áo đen lại muốn giơ súng lên bắn, đã thấy Sara đem dùi cui điện ném vào vũng nước dưới chân chúng.

“Tách tách” những tiếng điện giật liên lục, Vinh Kính cắn răng, nghe được một trận gào khóc — xem chừng là bị điện giật rất thảm đi.

Dùi cui điện khi gặp nước, uy lực thật là kinh người, mấy kẻ áo đen này bị điện giật, phần lớn trực tiếp hôn mê.

Còn có mấy kẻ bị thương tương đối nhẹ, phát hiện người bên trong sớm đã có chuẩn bị, đều xoay người muốn chạy, Vinh Kính lúc này cũng từ phía sau sofa đi ra, nghĩ bụng như vậy thì thuận tiện cho mấy người quá!

Nhưng cậu vừa đuổi tới cửa, chợt nghe từ cầu thang máy truyền tới thanh âm kêu la thảm thiết.

Tất cả mọi người sửng sốt.

Tạ Lê Thần cũng từ trong phòng tắm chạy ra, ra tới bên ngoài, chỉ thấy mấy kẻ áo đen đều bị đạp ra.

Có một vị mỹ nữ từ trong cầu thang máy đi ra, vừa đi vừa thoa son môi, giày cao gót giẫm lên một kẻ nằm xõng xoài trước mặt, cười nhạt, “Sức chiến đấu có tí tẹo thế này mà dám đi làm sát thủ?”

Vinh Kính khóe miệng giật giật — quả nhiên là Hi Á!

“Sao cô lại tới đây?” An Minh Nghĩa hỏi.

Hi Á hất hất tóc, “… Chiến sự đã giải quyết rồi.”

Nói xong, cô nhìn về hướng Vincent, “Tôi nhận được tin sẽ có một nhóm sát thủ tới ám sát thân vương Phillips, vì vậy mới tới đây… Vinh Kính! Lần này cậu quá không cẩn thận rồi.”

Vinh Kính cùi đầu không nói lời nào, Tạ Lê Thần có chút khó chịu, giải thích, “Cậu ấy cũng bị thương, lần này là chuyện bất khả kháng.”

Hi Á nheo mắt nhìn nhìn Tạ Lê Thần, cười nói, “Có tiến triển rồi sao, đã bắt đầu bênh vực lẫn nhau rồi à?!”

Tạ Lê Thần đảo mắt xem thường, bụng nghĩ sao lại bới bèo ra bọ nhe thế, lúc Vinh Kính làm việc thật tốt cũng không thấy có ai là người khích lệ cậu, hôm nay có chút sai lầm liền phê bình.

Đem tất cả những kẻ áo đen bắt dậy, lúc này dười lầu có tiếng còi xe cảnh sát truyền đến, xem ra nhân viên cảnh sát đã tới rồi.

Hi Á cho người giải quyết tốt hậu quả, mang theo những phản quân này rời đi, đưa về nước, tất cả đều phải chịu xét xử.

“Nói như vậy, ta ngày mai có thể về nước rồi sao?” Phillips chạy ra nghe được tin chiến tranh đã kết thúc, có chút hưng phấn hỏi Hi Á.

“Đúng vậy thưa ngài!”  Hi Á bất giác nghĩ Phillips so với lần trước gặp mặt dễ thương hơn rất nhiều, gật đầu nói, “Quân phản loạn cơ bản đã bị quét sạch, ngài trở lại có thể y theo phát luật mà trừng trị chúng!”

Phillips và Vincent nhìn nhau cười — cuối cùng cũng đã vượt qua cửa ải khó khăn rồi.

Hi Á đi rồi, An Minh Nghĩa cùng Sara cũng đi nghỉ ngơi, Vincent cùng Phillips ngủ không được, cũng với một số quan chức trong nước nói chuyện trực tuyến, có người nói sự tham dự của Khoa Lạc khiến cho thương vong giảm tối đa.

Duy chỉ có Vinh Kính… Luôn luôn không nhàn rỗi, lau sàn nhà.

Thunderbolt ở một bên ngoáy ngoáy đuôi nhìn cậu, Vinh Kính lau đến lau đi, loay hoay đầu đầy mồ hôi.

“Kính Kính.” Tạ Lê Thần tựa trên sofa, “Cậu không cần phải để ý như vậy, cũng không phải lỗi của cậu! Đều đã nói ấy là việc bất khả kháng rồi.”

“Không.” Vinh Kính tiếp tục lau chùi, “Là lỗi của tôi! Tôi nên lo lắng đến việc thân phận của anh nhất định sẽ bị chụp ảnh!”

Tạ Lê Thần “Chậc” một tiếng… Thỏ con hay lo nghĩ chết tiệt! Thỉnh thoảng cho bản thân mình mượn cớ chút cũng đâu có sao.

Đêm đó, Vinh Kính lau chùi đến mức sức cùng lực kiệt xong, chạy đi tắm thay đồ ngủ, cảm giác như ngủ một giấc thẳng tới hừng đông.

Sáng sớm hôm sau tỉnh lại, tinh thần sáng lạnh, hiển nhiên chuyện không vui đã ném sau đầu, bắt đầu một ngày hoàn toàn mới.

Tạ Lệ Thần tựa trên giường nhìn cậu, trong đầu nghĩ người này thật đúng là… giản đơn!

Sáng sớm, Vinh Kính cùng Tạ Lê Thần đi tiễn Phillips cùng Vincent, Tảo Thần cùng Tào Văn Đức nói có việc không thể nào tới, đều đã gọi điện tới rồi.

Phillips tay cầm kẹo Tảo Thần cho cậu, ho khan một tiếng, nghiêm trang cùng hai người nói, “Hẹn gặp lại.”

Vincent rất lễ độ cảm ơn hai người đã chiếu cố mấy ngày qua, cùng với sự giúp đỡ lớn lao với Phillips.

Hai bên tạm biệt, Vincent cũng Phillips lên máy bay riêng, mời Vinh Kính cùng Tạ Lê Thần khi nào rảnh rồi tới du lịch, liền bắt đầu hành trình trở về.

Hai người đi rồi, Vinh Kính cùng Tạ Lê Thần cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhòm, có thể chuyên tâm vào chuyện của mình rồi.

“Về nhà thôi.” Vinh Kính muốn trở về, An Minh Nghĩa và Sara đều đã đi điều tra hung thủ uy hiếp bọn họ, Vinh Kính phụ trách bảo vệ Tạ Lê Thần, hoặc chính xác hơn bảo vệ lẫn nhau.

“Này.” Tạ Lê Thần cảm thấy trở về thì sẽ rất buồn chán, “Chúng ta đi dạo phố đi? Thật vất vả mới được nghỉ ngơi.”

“Có người muốn giết anh anh còn muốn đi dạo phố!” Vinh Kính bất mãn.

“Làm cho hắn xuất hiện đi, chỉ sợ hắn không chịu xuất hiện thôi!” Tạ Lê Thần trả lời đến là tự tin, ngắm Vinh Kính một cái, “Hơn nữa, hắn lúc đầu là giết cậu, cậu cũng gặp nguy hiểm.”

“Cho nên tôi mới không cùng anh ra đường!” Vinh Kính lôi hắn trở về, “Tôi phải trở về lập lại một phương án, bắt sống tên kia!”

“Khoan…” Tạ Lê Thần lắc đầu, chán nản với thỏ con cuồng công việc.

Hai người lần này không chọn lái xe, mà là đi giao thông công cộng — xe điện ngầm chen chúc.

Ngày hôm nay vừa đúng là chủ nhật, trạm xe điện ngầm có không ít người rảnh rỗi nên ra ngoài, Vinh Kính cùng với Tạ Lê Thần mang kính râm đứng ở phía sau đoàn người, cẩn thận chú ý tình trạng an toàn xung quanh.

Âm thanh nhắc nhở xe điện ngầm sắp vào trạm vang lên, mọi người đều đứng sau dải băng vàng sắp thành hàng.

Tạ Lê Thần ngáp một cái, dư quang lại thoáng nhìn sang tiệm bán báo bên cạnh, dường như có người nào đó nhoáng qua… rồi biến mất.

Tạ Lê Thần ngẩn người, sờ sờ mũi — hình như đã gặp qua người kia ở đâu rồi.

Cửa xe điện ngầm mở, Vinh Kính kéo Tạ Lê Thần còn đang thất thần, “Lên xe!”

“…” Tạ Lê Thần lên xe rồi, vẫn nhìn chằm chằm ra ngoài cửa xe.

Lúc xe điện ngầm chậm rãi khởi động, phía biển quảng cáo, chậm rãi đi ra một người…

Đó là một gã đàn ông, một đầu tóc đen dài cột lên, đeo một cái kính râm, vóc người cao gầy. Gã nhìn chăm chú vào toa xe  của Tạ Lê Thần đang chậm rãi rời đi… Tuy rằng cách một cái kính râm, cửa sổ xe cùng với một khoảng cách rất xa ở giữa, Tạ Lê Thần rõ ràng cảm giác được — gã kia là đang nhìn mình!

“Này.”

Một lúc lâu, Tạ Lê Thần ngẩn người mới khiến Vinh Kính hung hăng vỗ vai hắn, “Đó là ai vậy?”

Vinh Kính tự nhiên cũng phát hiện ra rồi, theo kinh nghiệm của cậu mà xét, Tạ Lê Thần hẳn là nhận thức người kia, mà lại còn có một đoạn quá khứ phức tạp. Vẻ mặt của người kia bị kính râm che khuất, thế nhưng loại không khí và thái độ này, cùng Tạ Lê Thần nhất định là thù chẳng phải bạn! Có chút sát khí.

“A…”

Tạ Lê Thần nhíu mày, “Tôi biết hắn là ai rồi!”

“Là người nào?”

“Khả năng muốn giết tôi, còn có người cho đặt bom xe của cậu cũng chính là hắn!” Tạ Lê Thần đưa tay tháo kính râm nhẹ nhành nhu nhu ấn đường, “Tôi biết hắn! Tuy rằng đã rất lâu rồi không gặp mặt.”

Vinh Kính không hỏi lại, mà là đợi xe tới một trạm nào đó, đột nhiên kéo Tạ Lê Thần xuống xe.

“Không trở về nhà sao?” Tạ Lê Thần buồn bực.

“Hiện tại trở lại hắn rất dễ tính toán được thời gian chúng ta đi ra khỏi cửa xe điện ngầm, vạn nhất có mai phục thì sao?” Nói xong, Vinh Kính ngẩng đầu nhìn bảng chỉ dẫn, liền thấy trạm đang đứng là công viên hải dương.

Vinh Kính thấy không tệ, lôi kéo Tạ Lê Thần vào công viên hải dương…

Trong đại sảnh tìm được một chỗ tương đối yên tĩnh, Vinh Kính hỏi hắn, “Là chuyện gì xảy ra?”

“Đó là một chuyện thật lâu thật lâu trước kia, khi đó tôi còn học trung học.” Tạ Lê Thần suy nghĩ một chút, nói, “Tên đó tên tiếng Anh là Steve, tên tiếng Trung thì tôi quên rồi, thời gian du học ở Pháp, hắn và tôi là bạn học.”

“Sau đó thì sao?” Vinh Kính đứng bên cạnh hắn, nhìn người đi đường thỉnh thoảng đi ngang qua bên cạnh, “Anh làm cái gì, khiến hắn muốn giết anh?”

Tạ Lê Thần trên mặt hiện ra bộ dạng khó xử, “Ừm… nói thế nào đây, có chút hiểu lầm thôi, thời gian đã qua lâu lắm rồi, hơn nữa theo lý mà nói thì cũng không có quan hệ gì tới tôi.”

“Phương diện tình cảm hay là phương diện kinh tế?” Vinh Kính hỏi đến là trực tiếp.

Tạ Lê Thần ngẩng đầu nhìn Vinh Kính, “Cậu sao lại hỏi như vậy chứ.”

“Bằng không còn có cái gì có thể khiến đổi phương nổi lên ý định giết người?” Vinh Kính nhún nhún vai.

“Không phải như thế, tôi cũng hắn trong lúc đó kỳ thực không có gì, chỉ là biết rõ quá khứ của hắn thôi, không rõ vì sao hắn muốn giết tôi.” Tạ Lê Thần suy nghĩ một chút, “Nhà hắn cùng tôi điều kiện không khác biệt nhiều lắm, từ nhỏ sinh ra đã ngậm thìa vàng, chó tới bây giờ chưa từng thiếu tiền.”

Vinh Kính nheo mắt lại, “Con nhà phú quý độc ác!”

“Cậu lại thế rồi!” Tạ Lê Thần trợn trắng mắt trừng cậu, “Trên đời này tiền chỉ có thể giải quyết một số vấn đề thôi, nhiều vấn đề không phải cứ có tiền là được đâu.”

Vinh Kính nhướn nhướn mi, giục hắn, “Nói tiếp đi.”

 

“Cậu cũng biết kẻ có tiền cuộc sống kỳ thực rất buồn chán, đặc biệt là những người như bọn tôi.” Tạ Lê Thần hai chân dài gác trên băng ghế, chậm rãi nói, “Không giống người bình thường, chúng tôi không theo đuổi về mặt tiền bạc, cũng sẽ không có mục tiêu, lý tưởng gì đó. Đầu óc lại tốt, học hành cũng không cần nỗ lực vẫn có thể có kết quả tốt, cho nên rất nhiều rất nhiều thời gian rảnh rỗi, vì vậy chúng tôi vô cùng buồn chán, tham gia một hoạt động càng thêm nhàm chán, nhận lấy hối hận cả cuộc đời.”

 

Vinh Kính nhíu mày, “Hoạt động gì?”

 

“Khụ…” Tạ Lê Thần ho khan một tiếng, thấp giọng nói, “Cặp đôi sát nhân.”

 

“Cái gì?” Vinh Kính mở to hai mắt, “Anh…”

 

“Đương nhiên tôi không thật sự giết người, hơn nữa trước đây tôi cho rằng đây chỉ là một hoạt động mô phỏng, là một loại trò chơi!” Tạ Lê Thần giải thích, “Hoạt động này tiến hành ở một khách sạn cao cấp. Tham gia tổng cộng có tám người. Cách chơi rất đơn giản, hai người một đội, vây săn lẫn nhau, bố trí cạm bẫy, giết chết thành viên đội khác. Bởi vì rất kích thích, cho nên tất cả mọi người rất hưng phấn.”

 

Xung quanh lông mày Vinh Kính lại càng nhăn thêm, “Sau đó?”

 

“Khách sạn đó là do một người bạn học trong nhóm mở, bởi vậy vào một buổi tối, ở đó đóng cửa làm trường săn bắn. Tôi trước đó cho rằng là mô phỏng thôi, chỉ là bắt được xong, cho người đó một ký hiệu, biểu thị là đã giết chết đối phương!” Tạ Lê Thần vò vò đầu, “Đương nhiên tất cả mọi người đều là làm như vậy, ngoại trừ Steve.”

 

“Hắn thực sự giết người?”

 

“Phải, tôi cùng hắn đi săn xong một lượt, đi ra. Lại một lần nữa tìm thấy hắn, có một người bị giết… Hoặc là nói là đang giết một người phục vụ trẻ tuổi của khách sạn.” Tạ Lê Thần hồi tưởng chuyện cũ, “Lúc tôi đến, chỉ nhìn thấy hắn đang dùng dao điên cũng đâm một người phục vụ, đối phương đã chết, đầy sàn toàn là máu.”

 

“Vậy anh thì làm thế nào?”

 

“Rất nhiều bạn học đều thấy được cảnh này, còn có thể thế nào? Quá sợ hãi! Nữ sinh thét đến chói tai kéo những người phục vụ và khách trọ khác. Cuối cùng không biết là ai báo cảnh sát, cảnh sát đem tất cả chúng tôi đều mang đi.” Tạ Lê Thần nhún nhún vai, “Chuyện tình sau đó tương đối hỗn loạn, mấy người còn lại chúng tôi đều được thả ra, dù sao chơi trò chơi không tính là phạm pháp. Lúc cảnh sát hỏi, tôi chỉ là ăn ngay nói thật cảnh tượng trông thấy, kết quả phán quyết cuối cùng là, Steve có ý định mưu sát bị xử tù chung thân.”

 

“Hắn vì sao muốn giết người phục vụ kia?” Vinh Kính không giải thích được.

 

Tạ Lê Thần nhún nhún cau, “Tôi không biết, lúc tôi muốn đi gặp hắn, thời hạn thi hành án của hắn được sửa thành mười năm, nhưng mà hắn không chịu gặp tôi.”

 

Vinh Kính nghiêng đầu…, “Vừa rồi anh xác định người anh thấy kia là hắn? Dù sao đã qua nhiều năm như vậy rồi.”

 

“Phải!” Tạ Lê Thần khẳng định nói, “Cái này tôi xác định.”

 

“Anh mười năm này không hề liên hệ với hắn sao?” Vinh Kính không cách nào lý giải, “Không hỏi hắn lúc đó vì sao lại giết người?”

 

Tạ Lê Thần lắc đầu, “Tôi sau này về nước rồi, không còn quan tâm vụ án kia nữa.”

 

“Thờ ơ như thế?” Vinh Kính bất mãn.

 

Tạ Lê Thần cười khổ, “Vậy cậu muốn tôi phải làm thế nào? Tôi cùng rất phẫn nộ việc một người phục vụ vô tội bị giết. Nhưng cách nhiều năm, đám người chúng tôi này cũng không lại liên hệ gì.”

 

Vinh Kính sau khi nghe xong, nhăn mày lại suy nghĩ — đích thực là một chuyện rất kỳ quái! Nhưng mà, Tạ Lê Thần dường như có giấu diếm gì đó!

 

 

 

 

 

* Bản giao hưởng Định Mệnh của Beethoven:

This entry was posted in Hắc ô nha bạch ô nha. Bookmark the permalink.

2 Responses to Hắc ô nha bạch ô nha chương 27

  1. Kinh Truyền Tin là một trong những kinh nguyện tôn kính Đức Mẹ Maria của Giáo hội Công giáo . Kinh này tường thuật việc thiên thần truyền tin cho Maria rằng cô sẽ mang thai Đấng Cứu Thế là Giêsu qua quyền năng của Chúa Thánh Thần .

  2. Tĩnh says:

    Chương này sao mà bị lỗi font quá chừng 😦

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s