Hủ nữ 101 hay cái nhìn của mình về hủ nữ

Trước hết xin nói rõ: tất cả những ý kiến ở đây đều là của riêng mình.

Mình chịu trách nhiệm của nó với tư cách là một cuộc nói chuyện quy mô nhỏ giữa những người bạn, một cuộc nói chuyện chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và tình cảm mọi điều nói ra dưới đây không  nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi (nói thẳng ra thì ở các ngóc ngách hang hốc này làm quái gì có ai biết mình là ai mà hình với chả tượng, hình tượng cũng chả phải là cái bánh giò để mình bẻ ra mà ăn cho ấm bụng) , không vì mục đích lợi nhuận kinh tế, chính trị hay kích động gì đó.

Chú ý là hiện h mình đang rất bình tĩnh, nói chuyện rất vui vẻ lí trí chứ không do bộc phát, tẩu hỏa nhập ma hay dính độc nước Shang nhé =))

Vì đây là vấn đề nổi cộm “mà mình cho là nó nổi cộm” nên mình sẽ quyết tâm đấu tranh vì “suy nghĩ của mình”. Mong các bạn có thể đọc hết, vừa đọc vừa nghe nhạc cho đỡ nóng máu hoặc quá khích.

Lý do mình làm việc có thể rất bao đồng, rất lắm chuyện, rất chơi nổi này là vì một vài lời tâm sự của những người quen cũng như một vài lời tàn nhẫn của các “con người bình thường” , lại cũng như “những trò lố hay là các em thích nổi và hủ nữ “quá khích”.

Các bạn có thể để lại ý kiến bên dưới phần comment. Tuy nhiên hi vọng các bạn viết ngắn một chút vì người ta nói nói dài nói dai nói dại, nếu có nhỡ cảm hứng dâng trào thì cho mình mấy cái gạch đầu dòng phân định ý kiến. Hay dở mình đều đọc hết. Các bạn có thể thuận có thể chống, tùy thôi, đừng manh động,  nhưng xin nói trước là tất cả các comment có tính khích bác mình xin không xóa và tiếp lịch sự đến cùng ^^.

Phần I: Cái gì?

Hay các khái niệm cơ bản về hủ giới? Hay còn là nhập môn hủ giới.

*đùa chút thôi*

Hủ là gì?

Hủ nữ hoặc hủ nam, là ai? Đó là 2 từ hán việt có xuất phát từ Trung Quốc (hẳn nhiên), ở Nhật thì gọi là Fujoshi với nữ và Fudanshi với nam, ở nước châu Âu thì mình mới biết đến slasher_ nếu bạn nào biết từ khác, thỉnh góp ý kiến. Và ở Việt Nam, mình biết một cụm từ, có lẽ không phổ biến lắm nhưng lộ tả được trọn vẹn đối tượng, hành động, mục tiêu, của “hủ nữ”, cụm từ này vốn là mình nghe từ một người bạn, nhưng xin mạnh dạn chuyển nó thành “Những cô gái mê tình trai.”

Thứ nhất: Từ cụm từ trên, khái quái đối tượng chính trong giới  “hủ” là nữ. Lý do của việc vì sao lại là nữ mà không phải là nam thì mình xin khẳng định đến 90% hủ giới là nữ, 10% hủ nam còn lại mình biết thì 10 người 9 người là gay.(Xin giải thích ở các phần tiếp theo)

Thứ 2:  mục tiêu yêu thích “tình trai” hẳn các bạn nếu đã học cấp ba và có chút trí nhớ thì sẽ biết đến bài thơ Tình trai của Xuân Diệu, nội dung là gì thì hẳn là các bạn hiểu. Tình trai_ nói ngắn gọn là gay.

*scream face + vỗ lồng ngực kiểu các thím trong phim Hàn: trời ơi thật là đồi bại, thật bệnh hoạn, thật biến thái, thật … blah bleh, nếu định cm thế thì dừng lại đi, những cm thiếu não thế thì mình không muốn trả lời đâu, trình độ mình hơi bị cao qua so với khác bạn, có trả lời cũng làm khó các bạn quá, nói tiếng người và có não ok?*

Tổng hợp lại: Hủ nữ là các cô gái có hứng thú, thậm trí đam mê với các câu chuyện tình gay. Mình nói thế có phải không nhỉ?  Và mở rộng ra là có thể YY, liên tưởng, sung sướng khi gặp các tình huống tế nhị của các bạn trai đi có đôi có cặp ngoài đường. Các tình huống tế nhị là gì thì hẳn các bạn đều sẽ tự nêu được ví dụ. Còn không thì sẽ được đề cập đến sau (hãy nhắc mình)

Gay là gì? (trong phạm vi nói về hủ nữ tôi xin được nói riêng về gay.)

Có thể nhiều người thấy hơi thừa nhưng tôi tin chắc vẫn còn rất rất nhiều người kể cả hủ nữ sai lầm khi nhìn nhận về Gay.

Gay, một phần tư của giới tính thứ ba gồm Lesbian, Gay, Bisexual, transgender. Đó không phải là một giới tính, tôi sau khi tham khảo các nguồn tin đã được biết như vậy. Gay chỉ là một khuynh hướng tình dục Sexual orientation. Chỉ một người đàn ông yêu một người đàn ông khác. Từ “Yêu’ ở đây mang đầy đủ bản chất của từ “yêu” khi các bạn nghĩ tới dị tính luyến hay dễ hiểu hơn là trai gái yêu nhau.  Yêu gồm tìm hiểu, chia sẻ, chấp nhận, …. Chứ không chỉ đơn giản là sex nếu như mỗi lần có các “con người” (thực sự tôi rất băn khoăn về từ con người khi nói về các thành phần này vì đến kiến thức sơ cấp nhất về loài người mà còn không biết, không hiểu não dùng để làm gì) cứ nhắc đến gay là phun ra một cụm từ “thông *beep*”.

Gay không phải là một căn bệnh thần kinh, từ cách đây 20 năm, nó đã được xóa bỏ khỏi danh sách các bệnh về tâm thần sau rất nhiều biện pháp bất nhân và phản tự nhiên .

Gay không phải là một cái gì đó đua đòi hay “bị lây nhiễm”. Bạn không thể bị lây nhiễm khi tiếp xúc với gay hay người giới tính thứ 3 nói chung, nếu có khả năng tiếp xúc với người đồng tính và yêu họ, thì đấy là tình yêu, họ không hề chứa virus nào thần kì như vậy.^^

Gay không phải hoàn toàn do gien. Và nếu có một phần trăm do gien, thì take it easy, bạn có biết không, má lúm đồng tiền cũng là do một biến dị của cơ mặt đấy ^^.

Gay không phải hoàn toàn do nhân tố tuổi thơ dù có thể có trường hợp như vậy, nhưng tôi cho rằng, có thể tìm được hạnh phúc của mình thì còn hơn chán vạn lần yêu đương trai gái mà chẳng ra gì.

.

.

.

Bạn có thể gay vì lí do gì? Chỉ khi nào bạn lí giải được tại sao trai gái yêu nhau. Tin tôi đi, với tình yêu, tất cả các chuỗi số nhị phân đều là đơn giản, tất cả những phản ứng hóa học, cấu tạo tế bào đều là thứ yếu. Hay còn cần tôi viết một bài về tình yêu?

Gay không phải như lầm tưởng của nhiều người là cứ người con trai điệu đà, ăn mặc giống con gái, yêu con trai, ăn nói nhẹ nhàng, khó nghe hơn là “bóng” thì là gay. Không phải như vậy. Theo hiểu biết của tôi, có 3 khả năng:  thứ nhất, họ là gay nhưng do định kiến và kiến thức sai lệch nên tự biến mình thành như thế (điều này không phải không thể vì thậm chí có một vài bạn nam là gay tôi biết còn có quan niệm khá sai lệch về định hướng tình dục của mình), thứ 2, họ không phải là gay mà là transgender, họ suy nghĩ như một cô gái thức thụ (và đôi nghĩ một cô gái thực thụ như tôi còn không gái bằng)  và họ là con gái sâu thẳm trong tiềm thức của họ, thứ 3, họ không là gay, không phải giới tính thứ 3 mà chỉ là những kẻ đua đòi không biết mình là ai, thiếu suy nghĩ, thích thể hiện, thích chơi nổi, và ngu ngốc với suy nghĩ “Gay= nổi”.

Xin lật ngược lại luận điểm trên, vậy gay thì phải ăn mặc điệu đà ăn nói nhỏ nhẹ, hơi tí nũng nịu phẩy tay “đồ quỷ sứ” “Ghét ghê cơ ~” (WTF) Hẳn là không. Không, không và không nhé.

Điều này rất tội cho các bạn trai ăn mặc gọn gàng thơm tho, thích trưng diện, ăn nói hài hòa nhẹ nhàng và popular với các bạn gái (mình k muốn dùng từ nổi hay chơi với các bạn gái 😕 just my idea). Tôi có hứng thú với việc trở thành một makeup artist (nhân tiện quảng cáo, nếu bạn nào có biết chỗ nào học trang điểm chuyên nghiệp chính quy không phải kiểu đắp mặt nạ lên mặt trông già khằng thì hãy liên hệ ngay với mình nhá ~ hôn), tôi quan niệm bất cứ ai cũng có quyền làm đẹp. không kể trai gái và ước mơ của tôi là muốn biến mọi người trở nên đẹp hơn theo cách của họ.

Hơi ngoài lề một chút nhưng nhân đây tôi muốn thay đổi cách nghĩ hay định kiến của mọi người về làm đẹp.

Làm đẹp không phải chỉ cho con gái. Nếu như bạn nghĩ bạn trai của bạn sẽ không thích bạn gái của mình có đôi môi nứt toác, khuôn mặt nẻ toàn da chết, đôi lông mày rậm, hàm răng vàng, đôi bàn tay thô ráp, thì tôi tin chắc các bạn gái cũng sẽ không hứng thú với hơi thở có mùi, mùi mồ hôi… Và đây là lúc nước hoa lên ngôi. Và không chỉ nước hoa, vậy còn kem dưỡng thì sao? Tại sao nam giới lại không sử dụng kem chống mụn cũng như kem dưỡng da? Xin thưa với các bạn, công cuộc làm đẹp ở đâu cũng thế thôi. Đâu phải cứ một nhát ăn luôn, Dù trị mụn là thành phần cơ bản nhất của làm đẹp khuôn mặt (mới là khuôn mặt thôi nhé) thì nó cũng gồm cả tỷ thứ cần thiết phải làm: chống viêm da, loại bỏ nhân mụn, nuôi dưỡng lớp da tổn thương, cung cấp dưỡng chất cần thiết. Bạn thấy thế nào nếu mặt bạn trai bạn cứ bóng nhẫy như vừa rơi cả con gà quay vào mặt? Bạn thấy thế nào nếu vào mùa đông da mặt của bạn trai bạn cứ tái sạm ra? Bạn thấy thế nào nếu môi của bạn trai bạn nứt nẻ chảy máu ? Bạn không cảm thấy xót người ta sao?

Vì vậy kết luận làm đẹp không phải chỉ cho “đàn bà”

Lại có người vặc lại, ô kìa, thế mà đã là làm đẹp à, thế phấn son thì đi đâu cả rồi. Lại thưa các bạn, có cuộc thi tên là the true beauty ý, cái lúc họ phô trương cái beauty của mình ra cũng không chỉ là cái mặt bả ma tít lên mặt đâu, còn là dáng người khỏe mạnh, làn da khỏe mạnh và khuôn mặt mộc. Bạn quan niệm thế nào là đẹp? Không ai đẹp hoàn hảo cả, nhưng theo tôi, bạn có thể làm khuôn mặt mình hài hòa hơn với chính cả những nét chưa đẹp của bạn. Vì vậy, chỉ cần các bạn nữ à, tỉa lông mày, cạo ria mép hơi đậm của mình, cắt mái tóc phù hợp với khuôn mặt, bôi lớp son dưỡng cho ngày đông đã là làm đẹp rồi. Đẹp là gì? Đẹp thì phải khỏe mạnh trước đã, mà khỏe mạnh thì phải khỏe từ trong ra ngoài, đừng tự an ủi mình rằng: cơ thể mình khỏe, ngoại hình có là gì, ô hay, làn da mà không có sức sống thì đâu phải là “khỏe”. Hãy làm đẹp, ăn mặc gọn gàng, thơm tho và tự nhiên.

Hết phần lan man về sắc đẹp.

Vì những chân lý tôi nói ở trên, các bạn giai à, các bạn cứ làm đẹp, các bạn gay à, các bạn cứ làm đẹp, các bạn nữ à, càng cần phải làm đẹp, và các bạn kì thị à, các bạn xấu từ trong rồi, muốn đẹp thì phải chữa bệnh “khuyết tật tâm hồn” đã. Tôi không dám khuyên bất kì ai làm đẹp nhân cách hay gì, có khi đến chính tôi cũng có những mặt khốn nạn, ví dụ như có lúc tôi muốn chửi họ hàng hang hốc cái đứa nào cứ thấy gay là mở mồm “ghê” ‘Tởm” này nọ, nhưng tôi chỉ muốn khuyên các bạn một chân lý thôi, hãy là chính bạn một cách thật thông minh và hiểu biết.

<còn tiếp… Phần sau: Đam mỹ, yaoi, BL là gì?>

P/s: người viết là một hủ nữ, nhưng đừng cho là mình đang tự đánh bóng cho tên tuổi của hủ giới, không hề :]], mình đã nói là đến hình tượng cá nhân mình còn chả cần cơ mà. Hãy đọc hết từng phần mình viết. (nếu các bạn không thấy nó quá nhàm chán tức là cái bài thi văn vào đh 8 điểm và con người của mình cũng không quá là tệ lậu_ nhân tiện khoe khoang)

Advertisements
This entry was posted in Running day. Bookmark the permalink.

28 Responses to Hủ nữ 101 hay cái nhìn của mình về hủ nữ

 1. bạn phân tích hay và rành rọt quá
  khâm phục khâm phục ha ha
  đọc xong sung sg hết cả ngừoi

 2. Ô ô, sao tự nhiên lại có hứng làm phân-tích-gia thế nàng?

 3. Tử La Lan says:

  chờ đợi phần tiếp sau -ing

 4. Đọc phần phân tích của bạn nên tự dưng muốn lan man một chút…Bản thân là một hủ nữ lại sống trong một phòng toàn bọn mê ngôn tình…Rất nhiều lần có đứa hỏi mình : Tại sao mày không thích đọc truyện bình thường như ngôn tình chẳng hạn mà lại cứ thích đọc cái thể loại bệnh hoạn thế này ?

  Thôi, mình chẳng buồn giải thích xem cái từ “bệnh hoạn” của nó.Thật ra lí do mình đến với Đam mỹ hay tình trai mà không phải ngôn tình chỉ vì những lí do rất đơn giản.

  1,Khi đọc ngôn tình đặc biệt là ngôn tình hiện đại,luôn có xu hướng so sánh.Nhưng thực tế rằng, nữ nhân vật chính hoặc là tiểu thư,hoặc là thông minh thiên bẩm,học là sắc nước hương trời hoặc là tính tính cute đáng yêu mới lớn…Nhòm đi nhòm lại,toàn hàng special cả trong khi mình chẳng có gì.hoàn toàn bình thường. Thế là oạch cái vỡ mộng.
  2,Đọc các thể loai nam nữ,không ai dám nói mình chưa từng muốn mình có được tình yêu như họ trong truyện… rồi lại rơi vào vòng mơ mộng đến khi nhìn thấy thực tế, làm gì có chàng nào hoàn hảo như thế, làm gì có định mệnh như vậy… thôi,lại vỡ mộng tiếp…Đó là chưa kể, khi đọc truyện “hot” bản thân cũng không tránh khỏi chút ngứa ngáy ( nghe hơi biến thái nhưng con bạn mình cũng phải thú nhận như vậy ). Còn đọc truyện nam nam, hờ hờ, cứ cho là nóng bỏng tay, cũng chẳng thế làm gì được, đơn giản,mình chẳng thế giống họ mà học cách tự xử nổi.
  3,Khi đọc truyện nam – nam, bản thân cảm giác như mình chỉ là người ngoài cuộc,không bị cuốn theo lối sống nhân vật, cũng không có những tưởng tượng xa vời.Vì lí do rất đơn giản,mình là con gái. Ai lại đi so sánh bản thân với một tên con trai bao giờ ? Cũng không bị lo vỡ mộng,vì mình là mình thôi,chẳng thế như cánh con trai trong truyện được.
  4,Đọc những bộ đồ sộ hay những bộ ngắn đều thấy tác giả nói đến nào là “trái với luân thường” nào là “loạn luân” nào là “đi ngược”… thấy rằng,tình yêu nam nữ đến với nhau đã khó,nam nam còn khó khăn hơn…nên càng trân trọng tình yêu của bọn họ.
  5,Biết được rất nhiều thông tin thú vị thông qua những điển cố điển tích mà các edit giới thiệu trong truyện…và càng nhiều món ngon hơn do mấy anh công sủng thụ quá cơ….=))
  Không thể phủ nhận,từ khi là một hủ,mình đã có suy nghĩ tích cực hơn rất nhiều về giới tính thứ 3, thậm chí còn có xu hướng hơi cuồng thái quá…>_<…Nhưng cũng vui vì nhờ có ảnh hưởng của mình,nhiều đứa bạn cũng suy nghĩ khá hơn vì giới tính thứ ba.

  Bây giờ vẫn tiếp tục trên con đường đó xong chỉ có một điều lo ngại rằng : Không biết lấy chồng kiểu gì vì gặp anh nào cũng đoán già đoán non chuyện công – thụ …..=))

  Đó chỉ là những suy nghĩ của cá nhân mình khi đến với BL mà thôi ~

 5. bontabobo says:

  Bài viết của bạn có tính xây dựng cao. Như bạn nói, mình thấy nhiều bạn gay còn nam tính, mạnh mẽ, cứng rắn hơn rất nhiều người tự xưng là nam nhi đại trượng phu đó. Hi vọng có nhiều người đọc được bài viết của bạn để hiểu rõ hơn về vấn đề này ;)))))))))

 6. longphivan says:

  ^_^ tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp của nàng- cô nàng giỏi văn ^_^

 7. nu than bi kich says:

  hey!!! minh thich cach li luan cua ban ,,rat tich cuc, mac du minh khong the +khong muon + khong thich de cap toi gay nhung rat thich cach ban suy nghi ve hu nu vi minh cung la mot hu nu ( han hanh! han hanh) ^^…
  con mot dieu nua: tinh yeu dong tinh la dieu vo toi nhung co mot so nguoi that su khong biet minh thuoc loai gioi tinh nao moi la nguoi dang so….

 8. hoahalan says:

  Bạn ơi cho mình hỏi “nhắc đến hủ nữ thì người ta thường hay dùng 2 từ gì để miêu tả”

  • Minh says:

   … Cái này thì còn tùy hoàn cảnh, mình chưa đọc một thứ gì chính thức nói về điều này, nhưng nếu tính kiểu luật bất thành văn có lẽ là biến thái

   • Mình bị con em gái bảo là biến thái. Nó cứ tức lên là nó lại chửi “đồ biến thái” hoặc là “em mách mẹ chị đọc truyện như vậy”. Mẹ mình thì bảo là “mày đọc truyện như thế làm gì? Muốn làm gay à?” Không hiểu tại sao nữa.
    P/s: Em gái mình mê ngôn tềnh.

   • Minh says:

    :)) biến thái chỉ là cách nói vui thôi còn như em gái bạn nói thì mang tính kỳ thị rồi. Dù sao thì, lớn rồi, nếu có thể nghĩ thoáng ra thì gay cũng chẳng sao, miễn là họ vẫn giúp ích cho xã hội

 9. Ta không phải một Hủ Nữ. Thứ ta ghét nhất chính là Đam Mỹ. Nhưng ta lại thích nhất chính là…Hủ Nữ>_<. Nên ta quyết định …yêu nàng!

 10. monkey_boo says:

  bạn ơi, mình đang tìm pass của mấy bộ yaoi +.+ mà khó quá. tìm trong google mãi mà k đk, nhìn thấy wp của bạn nên mạo hiểm vào hỏi, có hơi spam 1 tí, mọng bạn thông cảm. bạn có thể thử suy nghĩ hộ mình k chứ mình chịu mất rồi. từ nào hay xuất hiện trong các manga yaoi có cảnh H, 4 chữ, bắt đầu bằng chữ s.Tiếng Anh nha. giúp mình nha bạn. hic

 11. Thiên Doanh says:

  Nàng!!!! Có thể cho ta nhờ vả một chút đc không?

  Ta có một bài tiểu luận về vấn đề đồng giới nam, qua cái bài tiểu luận này ta cũng thực muốn “cải thiện tầm nhìn” cho 1 số bộ phận người tiền cổ, tuy nhiên hiểu biết của ta về vấn đề này cũng chỉ trên mưc “đam mỹ” 1 chút thôi. Có thể viện sự trợ giúp của cộng đồng hủ nữ, hủ nam chúng ta được không?

  Nếu nàng (hoặc bạn nàng) biết gì hoặc có tài liệu cổ kim, số liệu gì thú vị làm ơn gửi cho ta qua gmail nhé *năn nỉ*

  Hitomi.jj@gmail.com

  Thanks nàng TT^TT

  • Minh says:

   Thực ra nếu là mức hiểu biết chung chung thì có thể tìm rất dễ trên google và các trang gay supporter, tuy nhiên phần lớn các bài viết đó vẫn có những cái mình không hài lòng và không thấy đúng cho lắm nên chỉ đọc tham khảo, thường không lưu lại nên chắc không giúp đc bạn.
   Mình nhớ có một bài trên táo xanh phân biệt gay đồng tính nam, trans chuyển giới và sissy là mấy bạn nam rất men nhưng thích mặc đồ nữ *kiểu kiểu drag queen* có vẻ rất có ích.

   Còn nếu để chắc chắn hơn thì bạn nên hỏi các bạn học về tâm lý học, trc mình có làm một bản essay về hôn nhân đồng giới và cũng nhận được trợ giúp nhiều của 1 bạn cũng là hủ nữ, tuy nhiên vì liên lạc cũng khá lâu rồi nên mình không nhớ bạn ý là ai nữa :”< Bạn có thể lên fb của hội fangirl để tìm thử xem. Các số liệu khá là khó kiếm, và phần lớn là số liệu tiêu cực liên quan tới HIV AIDS, vì dù sao đây vẫn là một khái niệm gây nhiều tranh cãi.

   anw, hi vọng bạn có thể tìm đc trợ giúp hữu ích khác ^^"

 12. beedance07 says:

  Minqiu thân,
  Trong tình hình có khá nhiều người hiểu sai về hai từ “hủ nữ” hiện nay (trong đó có em gái ở xa của mình), mình muốn thực hiện một vblog về đề tài “Hủ nữ là gì?” để làm rõ những suy nghĩ sai lệch thường gặp khi phần đông nghe thấy hai chữ “hủ nữ”. Và trong ấy, mình thật sự rất muốn quote lại một vài ý của bạn – vì mình thật sự cảm thấy nó diễn tả rõ ràng, thiết thực và chính xác đề tài này vô cùng. Hi vọng bạn có thể cho phép mình.
  Và mình thật sự rất cám ơn bạn đã viết một bài hay như vậy.
  Ngày lành,
  Bee

  • Minh says:

   cảm ơn bạn đã đọc, thực ra bài này viết lâu rồi cũng có nhiều chỗ mình đọc lại thấy khá lan man, nhưng nếu bạn cảm thấy có ích thì bạn có thể quote lại cũng không sao. ^^

 13. KekekePhuongPham says:

  Đúng là ta được mở mang tầm mắt nhiều.
  Các nhà làm phim Việt làm bộ phim nào liên quan tới Gay, lại thường coi như đó là một căn bệnh, không chỉ thế họ cho nv nam mặc đồ hoa, đánh phấn son, đi lại õng ẹo, lúc nào cũng chỉ nói được câu “Qủy sứ à” làm mình cảm thấy rất phản cảm.
  Họ chỉ nhìn thấy một phần góc tối của Gay khi không ai chịu nhìn nhận và coi trọng họ.
  Mình nghĩ họ phải tìm hiểu về Thế giới thứ ba kĩ hơn rồi hãy làm phim.

 14. gau u so cute says:

  Haizz…,ban than tui cung la Hu.Cong dong cu dan mang ki thi Hu lam co.Vay ma bay gio di dau cung thay Hu.Ai la Hu hay co gang la chinh minh,hahaha…
  Thank tac gia nha

 15. Pure Wings says:

  tại hạ thích các hạ rồi đó.
  Thấy like 69 quá đẹp đi, không nỡ phá, thôi thì cho sao nhá *tung sao*

 16. midori says:

  Em là em hâm mộ tỉ tỉ lắm ạ *tung hoa*. Tỉ tỉ cố gắng nha >.<

 17. vodanhnhungkovodung says:

  Bài phân tích của bạn khá chi tiết, thuyết phục mà không bị nhàm chán. Đó là theo góc độ của văn chương còn về phía hủ thì ta xin cám ơn bạn về những thông tin mà bạn đưa ra. Quả thật ta cũng có những khái niệm sai về cụm từ “gay” nhưng qua bài viết của bạn ta đã hiểu.
  Trong cuộc sống này, có rất nhiều người còn những định kiến rất nặng về gay, BL, đam mỹ và yaoi. Giống như ở lớp ta, có một bạn chỉ cần nghe loáng thoáng đến mấy vấn đề đấy là nhảy dựng lên, nói những lời thiệt khó nghe. Hay ngay một người họ hàng của ta còn có kiểu suy nghĩ theo “tính chất bắc cầu” hủ nữ đọc đam mỹ=>bị gay. Nhiều lúc ta không hiểu nổi chuyện ấy thì có gì đâu mà mọi người cứ phải làm quá lên như vậy?!
  Thiệt không biết đến khi nào những người này mới hiểu cho gay, hiểu cho hủ đây?!
  Dù sao cũng cảm ơn bạn về bài viết này!:)

 18. Anna says:

  Suy nghĩ của hủ khác với người bình thường

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s