Tiểu long dưỡng một xà bảo bảo 1/1

Ta chỉ là nhá hàng thôi, ai đó nhanh nhanh dịch đi a TT^TT Ta k nhai nổi QT đâu ><~

Chương 1(1)

Vùng đất của Long tộc có một hồ nước hẻo lánh, đó chính là Danh Hoa hồ.

Ngụ tại Danh Hoa hồ chính là Cố Khanh Ngôn, con trai thứ mười bảy của Long tộc. Hắn không thích cảnh tranh cãi ầm ĩ ở Long tộc, một mình sửa sang viện tử bên Danh Hoa hồ để nghỉ lại rồi tạo kết giới.

Danh Hoa hồ tên tuy đẹp, kỳ thực cũng không phải là một hồ nước đẹp đẽ gì, chỉ là một cái đầm vì mưa mà tích nước, do có nhiều linh khí nên sinh ra đủ loại yêu quái.

Cố Khanh Ngôn đem nước sông dẫn vào Danh Hoa hồ đồng thời trồng thêm nhiều hoa tiên ở Long cung khiến cho hồ cũng nhiễm thêm tiên khí.

Yêu quái sợ sự hiện diện của hắn, đại thể đã chạy mất, có mấy yêu quái hung tàn cậy mạnh không chịu đi cuối cùng bị anh cả của Cố Khanh Ngôn đem đi luyện đan.

Từ đó về sau bên ngoài không có lũ lụt, nước trong Danh Hoa hồ cũng biến thành xanh ngọc trong suốt.

Theo nước sông chảy vào, còn có một bảo bối.

Lúc đầu Cố Khanh Ngôn không phát hiện vật nhỏ này, cho đến sáng sớm hôm đó hắn ngồi đọc sách ven hồ, thấy có một cái bóng chợt lóe dưới mặt nước. Như là nước bị gió thổi tạo thành gợn sóng.

Rung động đó ngày càng mạnh, rất nhanh trên mặt nước lộ ra một cặp mắt màu đen lấp lánh, tràn ngập hiếu kì quan sát hắn.

Cố Khanh Ngôn lấy tay chống cằm, cũng tò mò nhìn lại vật nhỏ. Hai người nhìn nhau thật lâu, vật nhỏ đó bỗng nhiên xấu hổ, phút chốc ẩn vào trong nước.

Trên mặt nước chỉ còn bóng đuôi nhỏ động đậy, qua một hồi thì hoàn toàn biến mất.

Từ khi Cố Khanh Ngôn ở đây, bởi vì tiên khí của hắn quá thịnh, so với yêu khí rất khác biệt, yêu quái đều dọn đi sạch sẽ. Hiện tại  bên hồ chỉ còn những hoa yêu nhỏ bé không thể di động được hắn chiếu cố.

Hoa yêu trời sinh tính thiện lương ôn nhu, có thể lưu lại, nhưng phát hiện mới này thật sự lại không phải hoa yêu. Cố Khanh Ngôn do dự hồi lâu xem nên lưu hay không lưu. Khoảng thời gian lo nghĩ đó, cặp mắt đen láy kia vẫn dõi theo thân ảnh của hắn.

Cố Khanh Ngôn đi đến bên hồ nhìn nó thật lâu, ảnh mắt khả ái cũng nhìn lại hắn. Dựa theo tuổi tác mà nói, đây chỉ là bảo bảo của tiểu yêu quái.

Cố Khanh Ngôn do dự lại do dự, cuối cùng giữ lại.

Lúc Cố Khanh Ngôn đọc sách, tiểu bảo bảo này sẽ gật gù đắc ý. Cố Khanh Ngôn ra hồ ném đồ ăn xuống, nó cũng không khách khí đuổi theo mà nuốt đồ ăn.

Dần dần, Cố Khanh Ngôn chỉ cần xuất hiện bên hồ, tiểu bảo bảo trong nước sẽ quẫy tạo sóng nước, ở trong hồ theo bước chân của hắn.

Cố Khanh Ngôn thích yên lặng, tiểu bảo bảo này chỉ suốt ngày ở trong nước, cũng không nói chuyện, không ảnh hưởng đến hắn tĩnh tu.

Năm tháng an bình như vậy qua đi, vật nhỏ bỗng nhiên hóa thành hình người bò lên trên bờ. Mắt hoa đào yêu mị, da thịt vừa mịn vừa trắng, thật sự là một yêu quái mỹ lệ.

Không sợ có yêu quái, chỉ sợ yêu quái đẹp; không sợ có lưu manh, chỉ sợ lưu manh có đầu óc. Yêu quái mỹ lệ cùng lưu manh có đầu óc giờ lại ở cùng một chỗ, coi như là một ví dụ điển hình.

Cố Khanh Ngôn không biết phải xử trí thế nào với xà yêu bảo bảo này. Tiểu yêu tinh do lớn lên bên cạnh hắn nên không có yêu khí, nếu đem nó coi như yếu quái bình thường thì thật có điểm ủy khuất. Nhưng mà y thực sự là một yêu quái.

Nhưng giết y, thu phục y đều thực sự không đành lòng, không bằng dứt khoát lưu lại y trong viện tử, đơn thuần coi y như đệ đệ. Đem vị trí mình mà nói, cũng sẽ không có con rồng nào dám khi dễ y.

Bằng không đến khi y trưởng thành, bị anh cả mình đem làm canh rắn cũng không phải không có khả năng.

Chuyện này phải hỏi qua phụ vương, thỉnh cầu hắn chấp thuận. Cố Khanh Ngôn có chút lo lắng, long thu dưỡng xà, thực sự là một sự kiện kì quặc, phụ vương không hẳn sẽ đáp ứng. Cũng may chuyện này còn chưa vội.

Yêu bảo bảo *<yêu ở đây là yêu tinh> không biết hắn đang khổ não, như trước vui vẻ trong nước chờ Cố Khanh Ngôn ném đồ ăn. Tâm tình tốt sẽ bò vào trong ngực Cố Khanh Ngôn.

Như vậy qua vài năm, lúc Cố Khanh Ngôn đọc thơ, nói một câu, yêu bảo bảo sẽ nói tiếp một câu. Y so với trước kia đã trưởng thành hơn, có thể chạy trong sân, cũng có thể hiểu ý tử của câu thơ.

Vì vậy Cố Khanh Ngôn đặt tên y là Cố Khanh Ngữ, tự danh Bạch. Nhưng vô luận tên gì, lúc y còn nhỏ cũng rất ít khi gọi đến.

Lúc Cố Khanh Ngôn tìm y, chỉ cần đem khối bánh gạo nếp để trên hồ, y sẽ lập tức nổi lên. Nếu gọi tên thì mười lần mới thấy một, thảo nào Cố Khanh Ngôn lười gọi y.

Cố Khanh Ngôn đem Danh Hoa hồ tu sửa thật đẹp, các huynh đệ thỉnh thoảng sẽ qua đây chơi.

Trong đại tộc của long tộc, cùng Cố Khanh Ngôn có quan hệ huyết thống còn có hơn mười một huynh đệ tỷ muội, hơn nữa huynh đệ tỷ muội còn mang đến người yêu hay bằng hữu, số lượng lại càng nhiều. Có đôi khi đùa vui vẻ, bầu trời của Danh Hoa hồ sẽ còn có rồng bay lượn

Hôm nay huynh đệ tỷ muội long tộc ra về xong, Cố Khanh Ngôn ngồi bên hồ nghỉ ngơi.

Xà bảo bảo từ trong hồ leo lên người hắn.

“Cái gì đang bay trên trời vậy?”

Cố Khanh Ngôn cười nói, “Là rồng.” Hắn lấy tay chỉ vào mình, “Ca ca là rồng.”

Xà bảo bảo hỏi hắn: “Ta là rồng sao?”

Cố Khanh Ngôn nhìn khuôn mặt hắn đầy lo lắng, không muốn hắn tự ti, ôn nhu thoải mái nói: “Đúng vậy, ngươi là rồng.”

Xà bảo bảo hoài nghi: “Nhưng mà ta không bay được như ngươi, ta không có. . .” Hắn lấy tay khua loạn xạ trên đầu đại để là đang tả long sừng.

Cố Khanh Ngôn sờ sờ đầu của hắn: “Lớn lên sẽ có.”

Xà bảo bảo nga một tiếng, tin lời hắn nói, trở lại trong nước.

Đối với yêu mà nói, lớn lên hoặc là vài, hoặc là mấy trăm năm.

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

10 Responses to Tiểu long dưỡng một xà bảo bảo 1/1

 1. Tiểu Mặc says:

  Nàng ơi sao nàng hơm làm đi…
  Sao nhá hàng làm ta khó chịu quá a~
  :((((((((…

  • Hiện h mình ta đã ôm 3 bộ r nàng ạ, mà chưa biết đến ngày nào 3 bộ kia mới hoàn, bh mà ta ôm thêm nữa, chắc ta chết vì bất lực luôn quá >3< thế nên mới chạy vạy khắp nơi tìm người edit này :"<

 2. yuuni says:

  Ta tính edit bộ này nhưng không lấy được bản QT. Nàng có thì cho ta nhé

 3. yuuni says:

  ta da~ bat’ dau` edit. Chug` na0` ra lo` ta se~ pm cho nag`

 4. Phi Điểu says:

  Sao lại ko edit tiếp thế này*nhíu mày*
  Hay nàng cho ta cái link bản gốc để ta edit hộ nàng*che quạt*
  …..

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s