Đam mỹ gối đầu giường (Part 1)

Ta lại mất nguyên một buổi tối không học bài r :”| Đó là vì đọc bộ “nhất niệm chi gian” đó TT^TT. Nhân tiện tổng hợp lại một số truyện đã đọc và ấn tượng đến tận giờ:

 

_ Phong Lưu Quyển: Bộ đam mỹ đầu tiên ta đọc. Nhưng xét cho cùng lại k phải là bộ khiến ta tò mò về đam mĩ. Thực sự đây là bộ 4P, nhưng ta nghĩ tác giả chỉ nên dừng ở 3P là vừa đủ bởi vì tính cách của Thủy Vô Tâm và Hiên Viên Tĩnh rất điển hình nên việc bạn Doãn Hòa Phong <ta không có nhớ nhầm tên đó chứ?> khiến cho ta rất chi là ái ngại. Tính cách Doãn Hòa Phong aka Tiểu Lộc không nhàm chán, nhưng dường như đứng cạnh hai người kia lại có chút lu mờ. Nói qua nói lại, mặc kệ ai kêu bộ này ra sao, nhất thụ đa công thế nào ta vẫn có thể cho đến điểm 9/10. Ai bảo cảnh H của truyện quả thực không tồi, mặc dù là bộ đầu tiên ta vẫn không chút đỏ mặt và xem liên tục. <để biết thêm chi tiết, đề nghị đón đọc “Lão gia bản chất thú tính toàn tập”

 

Tiếp theo là Tịch chiếu Huề Phương điện: Đây mới là chân chính hướng ta vào đam mỹ, đó là vì xem hình minh họa của ss Can Tiểu Hy. Kể ra tầm ảnh hưởng của hủ nữ thật sự không nhỏ đi. Mặc dù công lớn nhất khiến ta ngộ ra: hai nam nhân có thể hòa hợp đứng cạnh nhau còn có một từ khác để gọi ngoài bằng hữu keo sơn, đó chính là “đẹp đôi”… phải tính đến  Khuynh tân thiên hạ. Tuy nhiên ta không dám đụng quá văn án vì cảnh báo BE và quá dài *nhún vai * Quay lại Tịch chiếu, đọc xong cảm giác là buồn buồn, lại hơi hụt hẫng, nhưng không bất mãn. Ta thấy kết quả rất viên mãn. Mặc dù không như lòng muốn, cảm giác tác giả giải quyết tình huống hơi vụng hoặc non nhưng cảnh cuối khi họ có thể ở bên nhau vui đùa vẫn là không thể quên nổi. Mỗi nhân vật đều rất  riêng.  Phi Dật ca, ngươi làm trái tim fan gơ đau a, Đinh Hiên ca, tấm lòng ngươi như từ mẫu a ~~~~ Hảo công, Mộ Dung Vũ, ta dù đã trót quên tên ngươi nhưng kì thực ta lưu luyến ngươi nha ~ Mộ Dung Nghi a, ta k biết nhận xét gì về em, nhưng  cảm giác về e quả thực rất đặc biệt. Phải nói thế nào nhỉ? Rất trong trẻo và mát lành….  Như một cơn gió mà cả ba người kia đều tình nguyện có thể mãi phiêu du trong ngọn gió đó.

 

Còn có còn có…. Liễm Diễm cầm hoan. Cái này nhiều ng` chê lắm nha, lý do chê vì H quá nhiều và sinh tử văn thì không phải ai cũng đọc đc. Nhưng lão gia đây lại chính là người thích sinh tử văn và sản nhũ, ai kêu nó là một nhân tố kích thích tình thú và tạo nhiều tình huống thỏa mãn bản chất BT của ta ha ha ha a~

 

Còn nữa, Đoạn tình kết. Phải a,… nói đến sinh tử văn không nói đến đoạn tình kết thì còn có thể nói là thích sinh tử văn sao????  Ngôn  Phi Ly một thân đại nam nhi ôn nhu như nước nhưng không hề yếu đuối. Bắc Đường Ngạo công điển hình, vừa chút bá đạo lại có chút trung khuyển…. Tình huống nào ta nhớ nhất? Đương nhiên là các tình huống vượt cạn rồi. Nhưng mà  có ai còn nhớ đoạn Ngôn ca bị xảy thai không? Lúc đó  ta quả thật tiếc nuối một sinh mạng nha  =”= Nhưng nhờ đó mà tình cảm giữa hai người chuyển biến tốt đẹp phải không nào?

 

Tiếp đó là Sửu hoàng rồi, ha ha, đam mỹ không phải chỉ đơn giản là những chuyện tình nhạt như nước, lại không hời hợt như váng mỡ dầu nổi trên mặt nước như các tiểu thuyết dành cho trẻ con bây giờ… ý ta nói bộ nào thì các nàng có thể tự đoán, chuyện này không tiện nói ra. Đọc Sửu hoàng vừa thấy nổi da gà vừa thấy tim hồng bay tung tóe. Nếu ai chê  Sửu hoàng, kì thật ta còn có chút thắc mắc người đó có thực sự thích đam mỹ không. Bởi vì nhân vật trong sửu hoàng <xin lỗi, cái não ngắn hạn của ta lại quên mất tên rồi> rất nam tính. Một đại tổng quản khí khái có chút ham vui và khá miệng lưỡi, một vị hoàng đế đọc thì thấy lãnh khốc nhưng ai cũng nhận thấy cái tính trẻ nhỏ khi đã tụt quần rồi còn dỗi quay mặt nhìn tường…. Nhân vật như vậy, chẳng thể quên được.

 

….. Còn có cơ số những truyện nữa mà ta sẽ phát biểu cảm tưởng. Btw, đây chỉ là cảm nghĩ của ta, và dựa trên trí nhớ ngắn hạn không qua lọc lại, đề nghị chia sẻ thì có, cùng hủ cũng đc, nhưng tranh cãi xin miễn cho. Ta đây nước bọt còn thiếu điều ngày não cũng nhễu ra vì đam mỹ, không thừa để tranh cãi, tay ta còn dùng để edit, không rảnh để troll.

Phi chủ lưu xuyên việt cuối tuâàn này sẽ làm ~ Ác ma chi danh từ từ sẽ xong, đừng thúc, bất quá, Chinh phục tâm hoa đại thiểu vẫn cứ nửa tháng một chương.

Review này phút đú đởn làm cho vui, khi nào hứng lên có thể sáng tác Review không biết chừng.

Advertisements
This entry was posted in danmei, đam mỹ. Bookmark the permalink.

5 Responses to Đam mỹ gối đầu giường (Part 1)

 1. honglaucac says:

  hớ, đọc cái này muh ta thấy bất ngờ, ko chỉ vì nó cũng thuộc list đam mĩ của ta mà kể cả thứ tự nhớ tới đọc đam mĩ và suy nghĩ về các bộ cũng khá giống
  Phong Lưu Quyển – bộ đam mĩ thứ 2 ta đọc (sau PVCT) nhưng lại làm ta bấn nhất, cái hồi đầu đọc đam mĩ của 2 lão Miêu Hồ trong vnfiction, các lão làm tói chương 17 PVCT với chương 4 PLQ thì dừng, ta đến điên lên cái thời gian đó, tìm đủ mọi cách lần mò ra PLQ vì bấn nhưng vẫn phải chấp nhận đau thương là lúc đó đam mĩ mới du nhập và ta cũng mới để ý tới cái gọi là BL TQ nên hem biết tới QT ca ca TT^TT Và rồi vào một ngày đẹp giời khi đang lượn lờ DA thì ta thấy một bạn edit PLQ ==> sướng run người, mất 4 tiếng ngồi nhai hơn 40 chương bạn í edit và chờ mấy chap cuối cũng muốn khùng luôn ^^

  Sau này đam mĩ về thì mới biết tới tên tuổi các tác giả đam mĩ, và truyện của donggua, ấn tượng nhất truyện của Đông Qua tỉ vẫn là PLQ và TCHPĐ, các bạn sau này đọc thì cứ nói VLOHT hay và thích nó hơn PLQ nhưng riêng ta thì ta chỉ coi VLOHT như một bản viết lại hoàn chỉnh hơn PLQ. PLQ ngắn, nhưng tình tiết đầy đủ, lời văn lưu loát nhanh gọn, mỗi tình tiết chỉ trong vài chương, không đi sâu vào tả nội tâm nhưng vẫn toát lên được suy nghĩ và hành động của nhân vật, có những chi tiết ta xếp vào loại kinh điển (đáng ghi nhớ – đối với ta thôi :P)

  Tịch Chiếu Huề Phương Điện thì hợp với hầu hết các bạn thích đam mĩ nên ta hem nói nữa, chỉ muốn nói là ta thích hình tượng Phi Dật , rất rất thích XD

  Liễm Diễm Cầm Hoan, nhiều bạn lúc đầu cũng thích truyện này nhưng về sau có mấy bạn lại xép nó vào loại nhảm và H cao, ta thì ta thấy dễ thương và hay, 2 bạn nv chính ta đều thích (ta cũng thuộc dạng trí nhớ kém, hem nhớ dc tên nv =)))

  Sửu Hoàng, tình yêu của đời ta, Dịch tỉ viết cái này ngược tâm lí quá chuẩn, angst và sadist công kinh dị *love*

  À, còn Nhất Niệm Chi Gian thì ta vừa mới đọc mấy tuần trước, bối cảnh thời sinh viên và tình huống dc đặt ra làm ta nhớ tới Khi kém tắm gặp kém tắm tuy rằng truyện không diễn giải tình huống cute như nó ^^

 2. black dragon says:

  bi h mình mới biết đến đam mỹ nên có nhiều truyện đã hoàn mà đọc. hix tiếc là dân tình thi nhau set pass vs lại ẩn blog

  • Phải chấp nhận thôi bạn, có những quy định mà k ai muốn nhắc lại vẫn có những người dù biết vẫn cứ cố tình làm thì đặt pass cũng là chuyện không trách được. Mặc dù phải nói là mình là một người rất phản đổi việc đặt pass cũng như để private :”<

 3. Hiên says:

  Ta đón đọc Lão gia bản chất thú tính toàn tập : )))))

  Ta yêu cái hình Miêu Thử kía nha. Ôi giá như em là mèo đen ~~~~~

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s