Thần y giải tình cổ – Tố Yêu – Văn án

Thần y giải tình cổ

Tác giả: Tố Yêu

Edit: tiểu Q

Beta: Mặc Nhiên

—————————————————

Sở gia:

Nói đến Lạc Dương Sở gia, nếu chỉ được dùng một từ để hình dung, thì phải là —— quái! !

Trước tiên là nói về Sở lão gia ••• Sở Tử Trần, đó là mỹ nam a. . . . . . Nếu Dao Trì tiên tử trên trời mà nhìn thấy y, chắc phải hổ thẹn đến nhảy vào dao trì tự sát để tránh phá hư hình tượng hoàn mỹ của thần tiên trong lòng người phàm.

Nhưng mà Sở Tử Trần dung nhan mỹ mạo ấy, năm nay ba mươi hai tuổi lại chưa thành thân. Phải chăng là không cô nương nào dám gả cho y?

Dù sao có một tướng công so với mình còn xinh đẹp hơn thì •••(~-~||)••• ô. . . . . . Nhưng Sở Tử Trần gia tài bạc triệu, thế nào cũng sẽ có một cô nương nguyện ý a, kia y rốt cuộc vì cái gì đến nay chưa thành thân? Ai ••••• quái! !

Y nếu còn không cưới vợ, công tử trong kinh thành này đều nhịn không được muốn đem y về làm lão bà nha! Nhưng ngẫm đi ngẫm lại cũng không ai dám, bởi vì đóa tuyệt sắc danh hoa này đã có một “hộ hoa sứ giả” võ công thiên hạ đệ nhất, không người dám chọc —— Phong Uẩn, đương nhiệm võ lâm minh chủ.

Nói đến Phong Uẩn, hắn chính là cữu cữu của Sở Tử Trần. Nhưng bởi vì khi con gái đều lập gia đình hết, ông của Sở Tử Trần mới sinh Phong Uẩn, nên tuy nói là cậu y, Phong Uẩn cũng chỉ lớn hơn Tử Trần bốn tuổi. Phong Uẩn năm nay ba mươi sáu, cũng ở tại Sở gia.

Nghĩ đi nghĩ lại, hắn là võ lâm minh chủ nha! ! Có mấy người làm cha lại không muốn đem con gái gả cho hắn? Nhưng vị Phong Uẩn chưa lập gia đình này cũng lại là một quái nhân!

Nếu nói Sở Tử Trần là mỹ mạo, tinh tế tuyệt trần thì Phong Uẩn là anh khí bức người, kiệt ngạo bất quần, liếc mắt một cái cũng sẽ làm lòng người kinh đảm, nhưng rồi lại mặt đỏ tim đập. Cho nên có rất nhiều danh gia khuê nữ vì chờ hắn đến cầu thân mà chờ đến nhân lão hoa tàn. Cung chủ Thủy Vân cung, Lam Thủy Vân chính là một người như thế.

Lam mỹ nhân đối Phong đại minh chủ chính là cuồng dại một mảnh a!

Đáng tiếc mỹ nhân Lam Thủy Vân đem so với Sở Tử Trần thì. . . . . . thật giống như một cây cỏ bình bình thường thường so với một đóa thượng tầng Tử Mẫu Đơn! Thành ra cũng không thể trách được võ lâm minh chủ Phong Uẩn a! Hắn hàng ngày đều có một cực phẩm nhân gian bên cạnh, sao còn chú ý đến Thủy Vân cung cung chủ đáng thương cho được? Ô… Trời sinh Lam sao còn sinh Tử?! <câu này bắt chước Chu Du tiền bối a: “Trời sinh Du sao còn sinh Lượng?” > Ai. . . . . . Hại Lam mỹ nhân nhà ta phải hậm hực mà chết, một kết thúc thê lương a.

Đương nhiên, nói xong Lão gia thì phải nói đến hài tử.

Sở gia có bốn vị công tử anh tuấn tuyệt luân. Còn vì đâu Sở Tử Trần chưa vợ đã có bốn con? Ách. . . . . . Này cũng tại sở thích quái dị của y cả thôi. Sở Tử Trần sở lão gia của chúng ta thích nhất là… tha đồ đẹp về nhà! (~-~//) Thành ra bốn đứa con đều là nhặt về cả, so với Sở Tử Trần cũng chỉ hơn kém nhau mười tuổi thôi. Mà Sở mỹ nhân thích nhặt đồ này vì năm trước vừa nhặt một tiểu mỹ nữ mười lăm tuổi về, hiện đang bị Phong cữu cữu của mình chỉnh cho thê thảm… Bởi lẽ tiểu muội muội Lục Tụ kia vừa gặp Phong ca anh tuấn của chúng ta đã nhất kiến chung tình(*^-^*)!

Nói đến Sở gia công tử đi. . . . . . Ai. . . . . . Nếu chỉ được dùng một chữ để hình dung, thì chữ đó cũng lại là. . . . . . Quái! !

Đại công tử Sở Tu Minh năm nay hai mươi ba tuổi, được giang hồ xưng tụng ‘Bách Độc Thần y’. Sở đại công tử làm người bình thường không làm, lại cả ngày đi nghiên cứu mấy thứ loạn thất bát tao, nào là độc hoa, độc thảo, độc trùng, độc xà, độc con nhện, độc con chuột, độc. . . . . . tóm lại là đủ thứ độc kỳ kỳ quái quái. Đại công tử quả thực chính là toàn thân không chỗ nào không độc, gọi độc nhân cũng còn không đủ .

Nhưng người này chỉ biết sử dụng độc, sao lại được mọi người gọi thần y? ?

Thần y hả? ! Chỉ bằng hắn (? __? )!  Vì cái gì có nhiều người không sợ chết đến vậy, lại hết lớp này đến lớp khác đến tìm hắn xem bệnh a? Chẳng lẽ không biết hắn xem bệnh chỉ vì muốn có người để thử độc dược mới phát minh của hắn thôi à? Ô. . . . .  Hắn rốt cuộc là cứu người hay là hại người a? ?

“Bách Độc Thần Y” Sở đại công tử của chúng ta có một câu cửa: lấy độc trị độc! Lời này chính là thiên cổ danh ngôn a, ai lại dám không tin nào? Ai. . . . . . Nếu người ta một bên nguyện đánh một bên nguyện chịu đòn, thì còn biết nói gì hơn đây?

Tiếp theo phải kể đến nhị công tử Sở Tu Trầm, năm nay hai mươi hai tuổi, không học mấy công tử quyền quý khác đi nuôi chim thưởng hoa, mà chạy đi học làm thầy bói! Loại mánh khóe giang hồ bịp người này chỉ để kiếm cơm ăn thôi. . . . . . Phải tôn trọng khoa học, phản đối mê tín nha •••(~-~||). . . . . .

Tuy nhiên, khéo làm sao sư phụ của hắn lại là người được giang hồ xưng tụng “thiên tài Nguyệt Tuyền lão nhân”, thành ra danh tiếng cũng không kém cho lắm. Ân. . . . . . , thì là hắn được danh ‘ thiên kim nhất toán ’, lại cũng sắp vượt qua cả sư phụ, ai. . . . . . chỉ trách Trường Giang sóng sau xô sóng trước, sóng trước tan trên bãi cát vàng…

Nghe nói người tìm hắn xem tướng phải hẹn trước đến hai năm, hơn nữa mỗi lần xem tiền thù lao phải đến. . . . . một ngàn hai ($-$)! Quả nhiên bói toán cũng là một loại thủ đoạn làm giàu a! !

À, mà cũng có một ngoại lệ, nếu người đến xem là mỹ nhân thì thù lao kia cũng có thể đổi thành… hôn một cái (*^-^*). Đương nhiên, phải là đẹp đến cỡ phụ thân hắn thì mới đáng giá đồng tiền —— xem ra Sở Tu Trầm này chẳng những yêu tiền mà còn háo sắc!

Nói sang tam công tử Sở Tu Diễm đi, năm nay hắn cũng là hai mươi hai tuổi, được giang hồ xưng tụng ‘Thính vũ quân tử ’. Số là mỗi khi trời mưa, hắn thường thích tựa vào cửa sổ trầm ngâm lắng nghe, lúc tâm tình hảo sẽ lấy ra ngọc tiêu trong suốt màu đỏ ra thổi vài khúc nhạc. Cái loại thần thái tao nhã cao quý không dính bụi trần này chẳng khác nào những bậc quân tử ẩn cư, cho nên được gán cho danh hào nhã nhặn ‘ Thính vũ quân tử ’.

Thế nhưng. . . . . . Tam công tử văn nhã ôn nhu, thoạt nhìn còn có chút yếu đuối lại chính là Cái Bang bang chủ (~o~! )? ? Ở cái tuổi này . . . .thật sự là. . . . . . ngay cả làm khất cái cũng… Ai, có một khất cái điển trai như vậy đến xin tiền, ngươi còn có thể không cho sao? Hơn nữa tên khất cái anh tuấn này còn có triển vọng là võ lâm minh chủ tương lai? ? Đây là cái gì đạo lý a, đã điển trai rồi mà còn giành luôn phần tài giỏi? Ừ thì  võ công hắn là thiên hạ đệ nhị, chỉ thua Phong Uẩn. Ô. . . . . . Được rồi, thì cứ chấp nhận là hắn giỏi đi, ai kêu ngươi đánh không lại hắn làm gì?

Cuối cùng là tứ công tử Sở Tu Phiền, năm nay hai mươi tuổi, giang hồ xưng tụng‘ thiên thần đạo tặc ’, chỉ vì vị ca ca tàn khốc lại tuấn tú đến cấp bậc thiên thần này, nghề nghiệp chính là ••• là ••• sơn trại Đại vương, chuyên môn chặn đường cướp bóc.

A a a. . . . . . Đây là đạo lý gì a? ? Vì cái gì mấy công tử lớn lên anh tuấn này đều không chịu học hành cho đàng hoàng a? Ô. . . . . . Hơn nữa ••• hơn nữa. . . . . . Sở Tu Phiền này mỗi lần cướp bóc lại không dùng lời kịch chuyên dụng của mấy cường đạo khác, ví như “đường này ta mở, muốn sang phải… ”, mà là dùng câu danh ngôn độc nhất vô nhị của hắn.

“Các vị tuấn nam mỹ nữ, ta có thể đến cướp tài sản của các vị được không? Nga, có thể a? Ha hả, cám ơn cám ơn, ta biết các ngươi rất tốt nha. Các huynh đệ, làm việc!”

(*~-~*||) Rõ ràng mỗi lần người ta đều là rút kiếm trừng mắt nhìn ngươi nga! Ngươi từ đâu thấy được người ta đồng ý cho ngươi cướp của vậy? ! ! !

Cái gì? Ngươi nói người ta thật là có đồng ý? Đó chẳng phải tại ngươi uy hiếp người ta nếu không đồng ý sẽ đem người ta về làm áp trại phu nhân, hơn nữa nam nữ không quan trọng sao? Tiếc là đến nay còn chưa quơ được một cái áp trại phu nhân nga.

Những chuyện thú vị cứ thế bắt đầu xung quanh những quái nhân này.

——————————–

“Thần y giải tình cổ” là truyện đầu tiên trong 1 hệ liệt nói về bốn anh em Sở gia (truyện về bạn papa có viết không tớ không biết). Nói chung thì có các truyện sau:

1. Thần y giải tình cổ: Sở Tu Minh x Mộ Dung Nghêu Nhược ~~~> Link [đặt cục gạch nhé, lão gia sẽ edit]

2. Thần toán dịch số kiếp: Sở Tu Trầm x Phong Mộc Ngôn ~~~> Link

3. Thiên niên hô hoán: Sở Tu Diễm x Long Mạc ~~~> đang viết

4. Kiếp phỉ thưởng thác thân: Sở Tu Phiền x Bạch Y ~~~> sẽ viết.

——————————–

Văn án (Thần y giải tình cổ):

Mộ Dung gia là gia tộc giàu nhất Dương Châu, kinh doanh vải vóc, lá trà, tiền trang, tửu lâu. . . . . . nói chung là gia đại nghiệp đại. <dạng như nhà cao cửa rộng, làm ăn khấm khá ấy>

Tuy nhiên, Mộ Dung phú gia lại xảy ra một chuyện khiến người tiếc nuối — công tử độc nhất nhà Mộ Dung, Mộ Dung Nghiêu Nhược, từ năm mười lăm tuổi sức khỏe bỗng chuyển xấu, hai năm nay tình hình lại ngày càng tệ hơn.

Mắt thấy ái tử bị bệnh lạ hành hạ, Mộ Dung lão gia đau lòng cực điểm, mời rất nhiều lương y đến giúp ái tử chữa trị, nhưng thân thể Mộ Dung Nghiêu Nhược vẫn không khá lên được chút nào.

Sau bao lần tìm cách, Mộ Dung lão gia rốt cục cũng mời được ‘ Bách Độc Thần y ’  Sở Tu Minh đến giúp ái tử xem bệnh.

<Và Sở đại thiếu gia của chúng ta thừa lúc cháy nhà chạy đi hôi của, chẳng những đòi báu vật của nhà người ta, lại còn lấy danh nghĩa ăn đậu hủ con nhà người ta, sau đó thì đem con người ta ra ăn sạch không chừa miếng xương luôn =)) >

—————————–

———————–

Mặc Nhiên: cái văn án + mở đầu này là do tớ làm chứ không phải lão gia làm, vì thế nó hơi bị… một tí. Mọi người thông cảm, tớ làm là để đặt cục gạch trước kẻo người khác làm 😀

Truyện này Tố Yêu không có chia chương, nên văn án, chương này chương nọ toàn là tớ cùng lão gia tự chia hết.

Mấy cái ký hiệu như (*^^*), (~-~”)… này nọ toàn bộ là Tố Yêu viết đó nha, tớ không có thêm vào. Những chỗ tớ giải thích thêm đều được đổi màu hết.

Về cái truyện này, tớ không biết do văn phong của Tố Yêu vốn là như thế, hay tại văn Tố Yêu kỵ với QT ca ca mà đọc bản QT thấy nó cứ lủng củng làm sao ấy. Nhưng vì trong đây bạn thụ đã có 1 câu nói khiến tớ tâm đắc, nên mới dụ dỗ lão gia làm cho bằng được ^^” Tớ cũng lão gia sẽ làm hết sức có thể để đọc vào nghe mượt mà, trôi trải hơn một tí. Bộ này sẽ làm song song với truyện của bạn Đông Ti.

About Mặc Nhiên

When nothing goes right, go left XD~
This entry was posted in danmei. Bookmark the permalink.

6 Responses to Thần y giải tình cổ – Tố Yêu – Văn án

 1. A~~~~ Tiểu Nhiên a~~~ Cái mở đầu ngươi làm đc quá đi ấy. Vậy là chúng ta có 1 cục gạch, và cũng có một miếng thịt chưa ăn đã nghẹn r =]] ~~ Thôi thì đi edit nốt cho e Nhật vs e Ngộ về vs nhau nào ❤

 2. yuki says:

  cửu cửu -> cữu cữu
  háu sắc -> háo sắc

  Ta đồng ý với Tiểu Q, văn án rất ok (chỉ có 2 lỗi chính tả thôi. ^^)

  Hô hô, hai người quả là khoái ôm đồm ah, bất quá đọc xong văn án ta quyết định đặt cục gạch cho hệ liệt này chờ hai người. ^^

 3. longphivan says:

  Ôi đoán xem quyển 1 trong series mí được a , truyện nì dễ thương lém , thanks nàng đã edit a :), ủng hộ *tăng hoa*

 4. eriolryotaro says:

  yêu hai bạn nhiều!!!!!!!!!!!!!!!!
  mình sẽ chờ truyện của bạn nhưng… bạn giới thiệu hay như thế mình sợ chờ hông nổi ah
  nhưng đã quyết thì sẽ chờ.
  làm nhanh nhé!! CỐ LÊN !!!!!!!

 5. Pingback: [ĐM] Tên truyện – Đã hoàn thành « Mộng Xuân

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s